Bầu Đức từng muốn cho Công Phượng, Văn Toàn đi cuốc đất

Bầu Đức từng muốn cho Công Phượng, Văn Toàn đi cuốc đất

Thứ Ba, 31/03/2020 17:52 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Ông bầu nổi tiếng với nhiều phát biểu thẳng thắn Đoàn Nguyên Đức vừa thêm một lần khiến dư luận xôn xao về việc không cho cấp dưới dự dù chỉ cuộc họp online bàn hướng đi cho V-League 2020. Nhưng so với 2 năm trước, điều này vẫn rất bình thường.
Chủ tịch VPF Trần Anh Tú: 'HAGL phải theo số đông'

Chủ tịch VPF Trần Anh Tú: 'HAGL phải theo số đông'

Chủ tịch VPF Trần Anh Tú nhấn mạnh dù không tham dự cuộc họp online sáng 31/3 cùng lãnh đạo các CLB khác đang dự giải V-League 2020 nhưng HAGL sẽ không có ngoại lệ và đội bóng này phải theo số đông.
Cụ thể, hồi tháng 3 năm 2018, bầu Đức đã từng làm dậy sóng dư luận với suy nghĩ nghiêm túc về việc để HAGL bỏ luôn V-League 2018 khi đó đang thi đấu những vòng đầu tiên.
Bầu Đức thậm chí còn tuyên bố để những cầu thủ con cưng như Công Phượng, Văn Toàn, Tuấn Anh “cùng lắm đi cuốc đất hay sang Lào, Campuchia thi đấu…”. Lý do để ông bầu này phản ứng gay gắt là vì khi đó Chủ tịch VPF hiện tại là ông Trần Anh Tú ứng cử quá nhiều chức vụ ở VFF, VPF.
HAGL, bầu Đức, V League, VPF
Bầu Đức từng tuyên bố sẵn sàng cho HAGL bỏ giải năm 2018. Ảnh: VPF
Đỉnh điểm là vụ việc ông Trần Anh Tú ứng cử chức vụ Phó Chủ tịch phụ trách tài chính của VFF, chiếc ghế mà bầu Đức từng ngồi trước đó. Chủ tịch CLB HAGL khi đó đã gây áp lực rất lớn với bầu Tú và HAGL được đưa ra để “mặc cả” và làm dư luận dậy sóng.
Tuy nhiên, khi VFF, VPF cứng rắn trong lập trường mà điển hình là Phó Trưởng ban điều hành V-League Nguyễn Minh Ngọc tuyên bố: “Dưới góc độ chuyên môn, chúng tôi luôn có nhiều phương án để đối phó với trường hợp HAGL bỏ giải.
Chẳng hạn như năm 2014 Ninh Bình bỏ giải, chúng tôi đã xếp lại lịch thi đấu”. Kết cục của câu chuyện năm đó là HAGL vẫn dự giải và ông bầu futsal Trần Anh Tú vẫn đảm đương nhiều chức vụ quan trọng của VFF, VPF đến hiện tại.
Vụ việc mà bầu Đức không cho phép cấp dưới của mình họp, dù chỉ qua hình thức online với VFF, VPF ngày 31/3 mới đây cũng khiến dư luận chú ý. Trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19, bầu Đức lên tiếng rằng người làm bóng đá nước nhà không nên bàn bạc về việc giải đấu có nên tiếp tục hay không. Tuy nhiên, 13/14 CLB còn lại không hành động tương tự như Chủ tịch CLB HAGL.
Chủ tịch VPF Trần Anh Tú khẳng định trong công ty cổ phần VPF, HAGL cũng chỉ là một cổ đông và phải tôn trọng điều lệ tổ chức cũng như các thành viên còn lại. HAGL không dự họp nhưng nếu giải đấu trở lại, họ cũng phải hoạt động theo nguyên tắc đa số. Trong trường hợp như năm 2018 ông bầu này đã từng doạ bỏ giải, VPF có thể cũng đã sẵn sàng phương án cho HAGL.
Điều cần nói là trong thời điểm hiện tại, lý luận của bầu Đức về việc nhiều nơi trên thế giới không họp bàn về bóng đá không phải sự thật. Điển hình ngay quốc gia cùng khu vực với Việt Nam là Thái Lan, đất nước tính tới sáng 31/3 đã có hơn 1500 ca nhiễm bệnh và 9 người tử vong, đang thực hiện nhiều biện pháp khẩn cấp QG cũng không quên bàn thảo về bóng đá.
Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Somyot Phumpanmuang ngoài kêu gọi hỗ trợ cho Quỹ Covid-19 cũng thông qua các buổi họp online để vừa lắng nghe ý kiến các CLB, vừa thương thảo bản quyền Thai-League cho đối tác.
Các CLB Thái Lan sẽ thiệt hại lớn nếu giải đấu không trở lại và ngoài những mất mát về tiền bạc từ nhà tài trợ, quảng cáo, các CLB Thai-League còn được hưởng tới 90% bản quyền trực tiếp trận đấu.
Ngày 30/3, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) xác nhận sẽ tổ chức một cuộc họp online gồm 55 thành viên để thảo luận về cách tìm giải pháp về Giải bóng đá châu Âu mùa giải 2019/2020 trong ngày 1/4.
Trong tình hình thế giới đang đối mặt với bệnh dịch của Covid-19, UEFA sẽ thảo luận việc huỷ hoặc hoãn các giải đấu đến khi nào, chơi trên sân có hay không có người xem (?), về việc quản lý thị trường bóng đá vào mùa tới và hợp đồng của các cầu thủ bóng đá; sẽ làm gì nếu mùa giải kéo dài, thị trường chuyển nhượng sẽ bắt đầu và kết thúc khi nào.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay