Bầu Đức sửa sai

HAGL (giữa) đã mất động lực thi đấu. Ảnh: Dư Toán

Bầu Đức sửa sai

Thứ Ba, 17/10/2017 06:26 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Không chỉ riêng HLV Lê Thụy Hải, giới chuyên môn chung nhận định chỉ cần thay tướng, HAGL sẽ thay đổi theo hướng tích cực. Đơn giản bởi với đội hình rất có tương lai nhưng vẫn rơi gần đội sổ V-League, đó đã là ngưỡng giới hạn.
Đến lúc phải thay đổi
Thất bại ở SEA Games 29 của U22 Việt Nam với đội hình nòng cốt của HAGL khiến ông bầu quyền lực bậc nhất bóng đá Việt phải ê chề. Đơn giản bởi trước đó, bầu Đức cùng với truyền thông đã đưa lứa Công Phượng lên tận mây xanh. Ông Đức có sự tự tin thái quá về tài năng của “những đứa trẻ” do ông chăm bẵm. Để rồi khi thất bại bởi những đối thủ tưởng chừng sẽ dễ qua mặt, ông bầu của HAGL chỉ còn nỗi thất vọng.
Nước đi tiếp theo của bầu Đức để vớt vát lại niềm tin cho CĐV nhà về một thế hệ tài năng không bị thui chột là sang tận xứ Hàn. “Một công đôi việc”, bầu Đức ra mặt trong lễ đàm phán với HLV trưởng Park Hang Seo cho ĐTQG và tuyển luôn GĐKT Chung Hae Seong về HAGL. Những nước đi khiến không ít người quan sát bất ngờ bởi lẽ trước đó, chính ông bầu họ Đoàn là người chỉ trích kịch liệt lối đá thiên về thể lực của HLV ngoại gần nhất của ĐTQG: Toshiya Miura.
Khi HLV người Nhật Bản thất bại ở chung kết SEA Games 28, bầu Đức nhẹ nhõm tuyên bố quyết định của VFF về việc sa thải HLV Miura để mở đường cho HLV Hữu Thắng – người đáp ứng được những tiêu chí mà ông Đức cùng các quan chức VFF đưa ra.
Nhắc đến một chút về HLV Miura để thấy quan điểm của Phó Chủ tịch VFF thay đổi thế nào khi “những đứa trẻ” của ông thất bại nặng nề cùng HLV Hữu Thắng. Ông bầu HAGL một khi đã tin dùng thầy Hàn chắc chắn đã tính đến chuyện nhồi thể lực cho cầu thủ Việt Nam nói chung và đội bóng của ông nói riêng. Điều này tương tự như cách HLV Miura đã làm với bóng đá Việt Nam và so với HLV Hữu Thắng sau đó, thầy Nhật có thành tích tốt hơn hẳn.
Bầu Đức chấp nhận sửa sai nhưng với động thái thuê thầy ngoại vừa qua, ông đã toan tính đến chuyện đảm bảo triết lý bóng đá thống nhất từ CLB đến ĐTQG. Sự có mặt của 2 HLV người Hàn Quốc ở 2 đầu cầu có thể vẫn đảm bảo cho quân số HAGL làm trụ cột ở đội tuyển, điều không lạ trong 2 năm HLV Hữu Thắng cầm quyền.
Bệnh của Công Phượng và đồng đội
Sự góp mặt của GĐKT đến từ xứ sở Kim chi buộc Công Phượng và các đồng đội hướng về chu trình huấn luyện mới, chú trọng đến thể lực nhiều hơn. Đây được xem là động thái tích cực của bầu Đức sau thời gian khá dài xao lãng với trái bóng vì bù đầu với chuyện kinh doanh. Dàn sao trẻ HAGL phải trở lại khuôn khổ sau chuỗi trận đá bóng như muốn “đá thầy”.
Không phải ngẫu nhiên bầu Đức quyết định chấp nhận đưa công thần của bóng đá Gia Lai như Quốc Tuấn thôi nhiệm vụ ở HAGL. Trước ngày cựu thủ môn này nộp đơn, khán đài sân Pleiku đã thấy rõ sự ra đi của ông Tuấn qua bước chạy của cầu thủ HAGL trên sân. Trận thua thứ 4 liên tiếp của đội bóng phố Núi là giọt nước tràn ly khi dàn sao trẻ CLB dường như không ủng hộ ông thầy từng giúp đội nhà thoát hiểm ở mùa bóng 2015.

Trùng thời điểm vòng 21 vừa qua, HLV Đức Thắng của CLB Sài Gòn tuyên bố ngay cả HAGL cũng biết chơi tiểu xảo thì việc cầu thủ đội bóng này có “đá ghế” của HLV Quốc Tuấn không là lạ. 3 mùa ăn cơm V-League, ít nhiều Công Phượng và đồng đội cũng thu nạp cho mình thêm kinh nghiệm.
Công Vinh không thể tự thuê trọng tài ngoại, HLV HAGL từ chức

Công Vinh không thể tự thuê trọng tài ngoại, HLV HAGL từ chức

Công Vinh không thể tự thuê trọng tài ngoại, HLV trưởng HAGL từ chức là những thông tin chính bóng đá Việt ngày 15/10.
HLV Quốc Tuấn nghỉ việc, giờ là thời điểm cầu thủ HAGL chứng tỏ quyết định của “bố Đức” không sai. Một phần bởi thành tích hiện tại của đội đang chạm ngưỡng không thể lùi, phần để xoa dịu ông bầu đang làm tất cả vì tương lai chính họ. Sự có mặt của GĐKT Chung Hae Seong, bầu Đức nhắn gửi Công Phượng và đồng đội đề cao kỷ luật, đặc trưng của người Hàn.
Nước đi lần này của bầu Đức đang cho thấy sự cao tay hơn việc từng thuê HLV Choi Yoon Gyum về “Gỗ” trước đây. Và người được hưởng lợi rõ nhất không ai khác chính là những đứa con cưng đã tiêu tốn của ông không ít tiền đến lúc này.
Việt Hà
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*