Bầu Đức lại làm khó VPF

Bầu Đức lại làm khó VPF

Thứ Tư, 01/09/2021 05:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thời gian gần đây, VPF liên tục bị công kích cho dù hoàn cảnh dịch dã không phải những ý tưởng của Công ty này đều được triển khai như mong muốn. Nặng ký nhất vẫn là những phản ứng từ bầu Đức.
Bầu Đức chỉ trích ‘vỗ mặt’ PCT VFF Lê Văn Thành là đúng hay sai?

Bầu Đức chỉ trích ‘vỗ mặt’ PCT VFF Lê Văn Thành là đúng hay sai?

Cùng là dân kinh doanh, cũng từng làm “quan” ở VFF và VPF nhưng bầu Đức phát biểu không kiêng dè khi nhắc tới Phó Chủ tịch VFF Lê Văn Thành.
Đại hội Cổ đông bất thường, phải thay thế lãnh đạo VPF, đấy là lời hiệu triệu của một số đại diện CLB, khởi phát từ ông Chủ tịch CLB bóng đá Hải Phòng.
Sau một thời gian im lặng, đùng một cái bầu Đức đã lên tiếng mạnh mẽ, ra sức chỉ trích VPF. Ông còn tiến cử hai vị “trưởng lão” đã ở ẩn lên làm chủ tịch là Phạm Ngọc Viễn và Trần Duy Ly. Chính điều đó đang làm thiên hạ có phần “cười nụ” với ông chủ đội bóng phố Núi.
Bởi, xét về tuổi tác lẫn sự năng động, hai ứng viên đã không còn nhiều năng lượng nữa. Bóng đá chuyên nghiệp đã bước vào một giai đoạn cần sức khỏe, độ nhạy bén của tuổi trẻ và công nghệ chứ không phải hiền lành, hay có chút vốn kinh nghiệm của bóng đá bao cấp, là có thể làm được việc.
Chắc chắn, dù chỉ đặt trên giả thiết nhưng thật khó để chờ đợi sự đột phá từ hai vị đã lớn tuổi này. Vậy, bầu Đức toan tính gì cho hai nhân vật mà ông tiến cử, kèm theo đó là “chốt” phương án đòi tổ chức Đại hội đồng cổ đông VPF bất thường cùng 5 CLB khác?
Có quá nhiều vấn đề có thể bóc tách ở đây. Ngay khi thông tin về việc tiến cử này được đưa ra, dư luận xì xào rằng, bầu Đức dựng người để có thể dễ dàng điều khiển các vị trưởng lão này. Khó có thể phủ nhận, lãnh đạo VPF hiện nay vẫn đang thạo việc, được việc. Bởi bao năm qua, V-League vẫn là một giải đấu rất thiếu chuyên nghiệp ở nhiều mặt. Thay đổi là không dễ dàng, đặc biệt những “tiến cử” của bầu Đức nhắm đến thì không có gì mới mẻ.
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bầu Đức, VPF, VFF, V-League, hủy V-League, ĐT Việt Nam, lịch thi đấu vòng loại thứ ba World Cup, Park Hang Seo, VTV6, VTV5
Việc tiến cử người của bầu Đức làm lãnh đạo VPF bị cho là thiên kiến cá nhân.  Ảnh: VFF
Nó không tạo ra biến đổi về chất, về không khí tươi tắn; thậm chí có thể tệ hơn vì sự thao túng vẫn hiện hữu. Bóng đá Việt Nam không thiếu nhân tài vào lúc này, đã đến lúc cần đào tạo và tin tưởng người trẻ. Cứ nhìn cách các CLB tin dùng và đang thành công với rất nhiều quan chức trẻ, để tham chiếu cho xu hướng “dụng nhân” sắp tới.
Họ có sự đột phá về tư duy, chịu khó học hỏi, tìm tòi những cái mới mẻ, tiên tiến của thế giới để áp dụng. Quan trọng hơn cả, người trẻ dám nghĩ, dám làm và có thể, dám chịu trách nhiệm.
Một công ty như VPF không thể để bị thao túng bởi một cá nhân hay một nhóm lợi ích. Đã đến lúc, lãnh đạo VPF cùng các CLB phải hành xử chuyên nghiệp, nên nhìn thẳng vấn đề: Nếu môi trường bóng đá không chuyên nghiệp, ai ngồi vào ghế lãnh đạo VPF cũng thế cả.
Gia Bình
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay