Bầu Đức khiến CĐV HAGL hụt hẫng

Thứ Hai, 23/11/2020 17:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Bầu Đức khẳng định dù chiêu mộ HLV Kiatisuk với mức lương kỷ lục ở V-League nhưng đội bóng phố Núi không mộng vô địch. Chủ tịch HAGL không muốn tạo áp lực cho HLV mới cũng như các cầu thủ.
Kiatisuk được chờ đợi thành công như Dusit

Kiatisuk được chờ đợi thành công như Dusit

Bầu Đức ngỏ lời với HLV Kiatisuk và không mất nhiều thời gian, huyền thoại Đông Nam Á tái ngộ đội bóng cũ. CĐV HAAGL có lẽ rất tin tưởng Kiatisuk sẽ làm được điều mà huyền thoại khác là Dusit Chalermsan đang làm được trên đất Thái Lan.
Những CĐV HAGL kỳ vọng đội bóng sẽ thay đổi triệt để theo hướng vô địch V-League thì có lẽ đã lạc quan tếu vì Chủ tịch HAGL không hề có suy nghĩ này.
Trả lời phỏng vấn báo Tuổi trẻ, Bầu Đức nói: “Tôi biết người hâm mộ kỳ vọng HAGL sẽ đem về những cầu thủ chất lượng ở mùa 2021 để thi đấu tốt hơn. Nhưng cầu thủ nội giỏi đều đang còn hợp đồng với CLB chủ quản.
Ngoại binh chất lượng thì không có để lấy. Cầu thủ ngoại mà đá như mùa rồi thì HAGL đá toàn cầu thủ nội cũng coi sướng hơn. Dư luận nghĩ gì thì kệ. Tôi thấy các cầu thủ đá vậy là được rồi, đòi hỏi gì nữa. 19 tuổi, các cầu thủ Học viện HAGL JMG được đôn lên đá V-League 2015 đến giờ, có rớt hạng đâu mà sợ. Tôi có đầu tư đâu mà đòi hỏi tụi nó đá tốt được”.
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, bầu Đức, HAGL, Kiatisuk, HLV Kiatisuk, V League, chuyển nhượng V League, lịch thi đấu bóng đá hôm nay
Đưa về Kiatisuk với tiền lương kỷ lục nhưng bầu Đức vẫn bi quan với HAGL. Ảnh: HAGL
Bầu Đức thêm một lần khẳng định CLB của ông không đầu tư để HAGL phải vô địch V-League vì ngoài tiền ít, ông còn cho rằng HAGL không thể vô địch khi phải chống lại nhiều đội khác.
Tuy vậy, bầu Đức lại có lý do để khen ngợi Viettel đã phá được thế thống trị của bầu Hiển nhiều năm qua. “Viettel là đội bóng đẳng cấp. Lực lượng cầu thủ Viettel mạnh, cả cầu thủ nội lẫn ngoại. Nói chung là CLB Viettel giống như đại ca vậy, chấp hết.
Đội nào muốn vô địch V-League là phải mạnh như vậy mới có thể thực hiện được. Còn HAGL thì cầu thủ ngoại kém quá. Đặc biệt là hàng công. Tiền đạo kiểu gì như Chevaugh Walsh mà bóng đến tận chân còn đá ra ngoài”.
Chủ tịch HAGL bi quan đến độ không nhìn những tấm gương như Viettel hay B.Bình Dương đã nhiều lần phá thế thống trị sân chơi quốc nội của bầu Hiển để đầu tư cho HAGL. Lịch sử V-League từ năm 2010 đến nay, vẫn có SLNA, B.Bình Dương và Viettel có thể khiến những CLB nhà bầu Hiển thất bại trong cuộc đua đường dài.
Một điều CĐV HAGL băn khoăn khác chính là việc bầu Đức có cơ hội sửa sai liên tục từ năm 2015 đến 2020 nhưng rồi, đội bóng phố Núi vẫn bết bát hàng năm. Chủ tịch HAGL khẳng định vấn đề cốt yếu nằm ở ngoại binh kém chất lượng khiến thành tích CLB đi xuống.
Ngay cả Walsh, một trong bốn chân sút hàng đầu V-League 2020 cũng bị bầu Đức chê tơi tả trước khi để cầu thủ này tới Thanh Hoá. Trước đó, Rimario cũng rời HAGL trước khi khuynh đảo V-League.
Đội bóng phố Núi lận đận không biết có phải sự kém nhiệt tình của bầu Đức hay không, nhưng thực tế ông không đề cập trùng quan điểm với những người làm chuyên môn chính là chưa bàn ngoại binh kém, cầu thủ nội HAGL cũng chưa bứt phá mạnh về chuyên môn.

Ngoại trừ Tuấn Anh, Văn Toàn, Văn Thanh, Công Phượng có thể đá chính ở các CLB V-League khác, phần còn lại nếu đặt vào môi trường mới sẽ không dễ cạnh tranh vị trí ra sân.
Bầu Đức tuyên bố người ngoài không nên dạy HAGL cách làm bóng đá, dù CLB đã đưa "thuyền trưởng" danh tiếng Kiatisuk về phố Núi Pleiku. Đó cũng có thể là lời nhắn gửi của Chủ tịch HAGL cho các CĐV trung thành của CLB.
 
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*