Bầu Đức đã 'cưỡi lưng hổ'

HLV Hữu Thắng có được ngày hôm nay nhờ sự ủng hộ rất lớn của bầu Đức. Ảnh: V.S.I

Bầu Đức đã 'cưỡi lưng hổ'

Thứ Tư, 12/07/2017 06:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ai cũng biết, khát vọng, danh dự và niềm tin của bầu Đức đặt tất vào SEA Games năm nay. Với ông Đức, U22 Việt Nam không vô địch coi như thất bại. Gọi ông Đức đang “cưỡi lưng hổ” là vậy.
HLV Hữu Thắng cho rằng quan điểm khát vọng giành lấy HCV ở SEA Games 29 của bầu Đức là chính đáng. Ông thầy xứ Nghệ cùng các học trò đang vượt qua sức ép để có thể hiện thực hóa giấc mơ của hàng triệu cổ động viên nước nhà cũng như của chính bầu Đức.
VFF tổ chức hẳn một cuộc gặp mặt giới truyền thông để thông tin quá trình chuẩn bị của các đội tuyển cho SEA Games 29. Tất nhiên, U22 Việt Nam luôn dành được sự “đón tiếp” nồng hậu. Một trong những vấn đề được quan tâm là quan điểm như "đinh đóng cột" của Phó chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức rằng đây là thời cơ chín muồi để bóng đá Việt Nam giành Vàng SEA Games và nếu không được thì chính bản thân ông cùng HLV Hữu Thắng và lãnh đạo VFF nên... từ chức!
“Khi không được ai quan tâm mới sợ, chứ còn vẫn còn được quan tâm thì nghĩa là mình vẫn còn quan trọng với mọi người. Cá nhân tôi cho rằng mọi khát vọng đều chính đáng, dù tạo ra nhiều áp lực cho người trong cuộc như chúng tôi.
Tôi luôn nhắc các học trò rằngcác đội khác cũng coi bảng có Việt Nam là bảng "tử thần" chứ. Việt Nam cũng là đội mạnh chứ đâu có phải dạng vừa. Hãy làm tốt hôm nay, rồi mai lại làm tốt hơn hôm nay để đến cái đích cuối cùng ta cảm thấy thanh thản chứ không phải xấu hổ vì nó. Không nên tự chuốc lấy gánh nặng trên hai vai mà hãy cố gắng thực hiện cho thật tròn trịa nghĩa vụ mà mình đang được giao phó. Tôi luôn nhắn gửi đến các học trò rằng, mình là người đàn ông trưởng thành thì phải chịu trách nhiệm về mọi hành vi của mình. Dù hoàn cảnh nào cũng chấp nhận và điều xấu không thể làm chúng ta gục ngã”.
HLV Hữu Thắng với tư cách là người “anh cả” luôn đứng mũi chịu sào trước mọi kết quả của đội bóng. Đó là điều làm nên khí tiết của người đàn ông này. Tuy nhiên, giữa tình cảm và lý trí cần được cân, đo, đong, đếm. Và đã là một người của công chúng, mọi lời hứa hay phát ngôn phải tự chịu trách nhiệm.
Bầu Đức muốn vô địch SEA Games, HLV Hữu Thắng ‘né’

Bầu Đức muốn vô địch SEA Games, HLV Hữu Thắng ‘né’

Bầu Đức đã hơn 1 lần tuyên bố trên các phương tiện truyền thông là U22 Việt Nam với lứa cầu thủ tài năng hiện nay cần và sẽ phải vô địch SEA Games 29 nhưng HLV Hữu Thắng tránh đề cập trực diện đến mục tiêu này.

Bầu Đức là một trong những nhân vật có ảnh hưởng lớn để đưa chiến lược gia xứ Nghệ lên dẫn dắt các ĐTQG. Đối với bầu Đức, với lòng tự tôn cùng những phát ngôn mang tính cơ sở của mình, ông đã nói và sẽ làm được, thậm chí làm một cách rất hoành tráng.
Thế nên, bản thân HLV Hữu Thắng đang thừa hiểu vai trò cũng như vị trí của mình. HCV SEA Games 29 là lẽ sống với chính HLV Hữu Thắng cũng như bầu Đức. Tất cả sẽ phác họa nên chân dung cũng như những lời hứa của kẻ trượng phu. Và ở đó, không khó hiểu khi HLV Hữu Thắng cần phải tự giữ thái độ chuẩn mực cho mình để cùng nhau hướng đến một giải đấu không được phép thất bại ở phía trước.
Mà thất bại, nói như dư luận, sẽ... “đi cả dây” chăng?
Nam Giao
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên