Những tình huống phạm lỗi của Samson khi khoác áo Hà Nội FC. Nguồn: VTV và VPF.

Ban Trọng tài VFF khẳng định Samson không có hành vi bạo lực

Chủ Nhật, 22/01/2017 16:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hoàng Vũ Samson và Văn Kiên sẽ không nhận bất cứ án phạt nào từ BTC sau pha va chạm với Ngọc Quang của HAGL. VPF và Ban Trọng tài LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã mổ băng, nghiên cứu tình huống và rút ra kết luận “đó là pha tranh chấp với mức độ liều lĩnh, không phải hành vi bạo lực”.
Ban Trọng tài VFF khẳng định: “Sau khi nghiên cứu các báo cáo và băng hình kỹ thuật, các ban chuyên môn nhận định: theo Luật 12, pha vào bóng của Samson là tình huống tranh chấp bóng với mức độ liều lĩnh, không quan tâm đến sự an toàn của cầu thủ đối phương, chứ không phải hành vi bạo lực.
Xem lại băng ghi hình có thể thấy cầu thủ Châu Ngọc Quang ngã là do va chạm với cầu thủ số 13, bóng bật ra và cùng thời điểm Samson lao đến, phần chân của Samson trượt lên trên đầu gối của cầu thủ Châu Ngọc Quang chứ không phải đạp thẳng”.

Tình huống phạm lỗi của Samson với Ngọc Quang (HAGL - tình huống số 3) được Ban Trọng tài VFF kết luận là hành vi liều lĩnh. Nguồn: VTV và VPF.
Với nhận định đó từ Ban Trọng tài VFF, BTC giải VPF sẽ không gửi hồ sơ xử phạt đến tiền đạo Hoàng Vũ Samson. Tiền đạo của Hà Nội FC chỉ bị nhắc nhở, không bị phạt và vẫn sẽ thi đấu từ vòng đấu thứ 4.
Tình huống va chạm giữa Samson với Ngọc Quang diễn ra ở phút 45+1 trận đấu giữa Hà Nội FC với HAGL tại vòng 3 V-League 2017 trên SVĐ Hàng Đẫy. Ngọc Quang va chạm trước với hậu vệ phải Văn Kiên, sau đó Samson lao vào tranh bóng dẫn đến tình huống gầm giày đạp trúng đùi cầu thủ trẻ phía đội bóng phố Núi.
Hoàng Vũ Samson lại làm dậy sóng dư luận vì chơi bóng thô bạo

Hoàng Vũ Samson lại làm dậy sóng dư luận vì chơi bóng thô bạo

Hoàng Vũ Samson đạp vào đùi Châu Ngọc Quang của HAGL trong trận đấu thuộc vòng 3 V-League 2017 là lỗi hành vi khó chấp nhận. Thế nhưng, đây không phải lần đầu tiên tiền đạo của Hà Nội FC hành động thiếu kiềm chế.

Phía HAGL đã khẳng định hai cầu thủ của Hà Nội FC phạm lỗi thô bạo với cầu thủ của mình. Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh còn đăng đàn trên mạng xã hội facebook nói về hành vi này. Người hâm mộ bóng đá Việt Nam cũng chia sẻ rất nhiều và có nhiều bình luận trái chiều về tình huống nay, tuy nhiên đa phần khẳng định đó là pha phạm lỗi của Văn Kiên và Hoàng Vũ Samson và cả hai xứng đáng bị phạt.
Về phía CLB Hà Nội FC, đại diện đội bóng khẳng định đó chỉ là pha tranh chấp bóng quyết liệt và không cố ý gây nguy hiểm, vào bóng ác ý với cầu thủ đội bạn.
Hiếu Lương
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay