17h00 ngày 20/6, Quảng Nam – XSKT Cần Thơ: Ông Bảo 'khoằm' về đất dữ

Quảng Nam (phải) đang có phong độ rất tốt. Ảnh: N.G

Lượt về tứ kết Cúp Quốc gia Sứ Thiên Thanh 2017

17h00 ngày 20/6, Quảng Nam – XSKT Cần Thơ: Ông Bảo 'khoằm' về đất dữ

Thứ Ba, 20/06/2017 06:18 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thất bại 1-3 ở trận lượt đi ngay trên sân nhà nên với tiềm lực yếu kém, HLV Vũ Quang Bảo dường như không có cửa gây bất ngờ trước đội bóng cũ.
XSKT Cần Thơ không còn được bơm “doping” tiền để HLV Vũ Quang Bảo thoải mái mua sắm, nâng cấp đội hình. Sau một mùa giải không thành công khi được đầu tư mạnh, giới chủ ở đội bóng Tây đô bắt đầu dè dặt. Hệ quả tất yếu, XSKT Cần Thơ bị chỉ điểm là một trong những ứng viên nặng ký cho suất xuống hạng ở V-League.
Vô hình trung, việc càng vào sâu ở Cúp Quốc gia càng là gánh nặng của ông Bảo “khoằm”. Ở trận tứ kết lượt đi, nhiều trụ cột đã được cho nghỉ ngơi và kết quả thua 1-3 làm hài lòng cả hai đội bóng.
Trước tình cảnh như vậy, thật khó để XSKT Cần Thơ nói đến chuyện lật ngược thế cờ. Ở đội bóng Tây đô lúc này, khi hậu trường chưa êm xuôi thì khó lòng để tiền tuyến xung trận với tâm thế của kẻ chinh phục.
Nội tình đã đành, đằng này, đối thủ Quảng Nam FC lại đang khao khát chinh phạt. Thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc sau bao năm đóng vai “kẻ thách thức” giờ đang là ứng viên nặng ký cho chức vô địch Cúp Quốc gia.
Họ được đầu tư trọng điểm trong thời gian dài và chức vô địch là điều để Quảng Nam “ăn nói” với lãnh đạo cũng như nhân dân địa phương. Người xứ Quảng rất mê bóng đá. Lãnh đạo tỉnh cũng thế. Nguồn lực mọi năm được đổ dồn về Quảng Nam FC không phải là con số nhỏ.
Để tiếp tục phát triển theo mô hình chuyên nghiệp với sự bền vững của hệ thống “chân đế”, thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc cần thực hiện cuộc cách mạng bằng một danh hiệu cụ thể nào đó. Giờ là lúc, thời vận đang đến với đội chủ sân Tam Kỳ.
Cho dù thiếu vắng tiền vệ chủ lực Phan Thanh Hưng vì 2 thẻ vàng phải nhận lấy nhưng những người thay thế đủ sức để cán đáng vị trí mà cựu tiền vệ SHB Đà Nẵng để lại.
17h00 ngày 16/6, XSKT Cần Thơ – Quảng Nam: XSKT Cần Thơ sẽ 'buông'?

17h00 ngày 16/6, XSKT Cần Thơ – Quảng Nam: XSKT Cần Thơ sẽ 'buông'?

Để dồn sức cho cuộc đua trụ hạng, XSKT Cần Thơ dường như không muốn duy trì tham vọng ở đấu trường Cúp Quốc gia khá xa xỉ với họ. Thế nên, có thể Quảng Nam sẽ “bất chiến tự nhiên thành”.

“XSKT Cần Thơ là đội bóng khó chơi. Họ lại được dẫn dắt bởi HLV có thời gian làm việc ở Quảng Nam nên hiểu rõ phần nào về đội bóng. Quảng Nam có lợi thế với chiến thắng 3-1 ở trận lượt đi nhưng không vì thế mà chúng tôi chủ quan được. Chúng tôi sẽ nỗ lực từng trận đấu một trước khi nghĩ đến mục tiêu xa hơn. Đó là trận đấu khó khăn và muốn vượt qua thì chúng tôi phải hết sức tập trung, mọi cầu thủ không được phép có tư tưởng chủ quan”, vẫn như mọi khi, HLV Hoàng Văn Phúc khiêm tốn.
Quảng Nam sẽ dốc hết sức để bảo vệ thành quả trong khi XSKT Cần Thơ khó lòng dốc hết vốn để lật ngược thế cờ. Ông Bảo “khoằm” khó mà mặn mà với sân chơi Cúp Quốc gia.
Dự đoán: 2-0
Diễm Quỳnh
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên