16h30, 1/2, SHB.Đà Nẵng - Hải Phòng: 'Giải hạn'!

Phong độ cao của Hải Phòng là thử thách thực sự với đội chủ nhà SHB.Đà Nẵng. Ảnh: V.SI

16h30, 1/2, SHB.Đà Nẵng - Hải Phòng: 'Giải hạn'!

Chủ Nhật, 01/02/2015 10:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Những ngày qua, người hâm mộ SHB.Đà Nẵng đang say sưa với câu chuyện làm thế nào để “giải hạn” cho thầy trò Lê Huỳnh Đức trong cuộc tiếp đón Hải Phòng tại sân Chi Lăng?
“SHB.Đà Nẵng đang gặp hạn, chắc chắn thế” - một CĐV trung thành của đội bóng này phân tích, lập tức chủ đề “vận hạn” được bàn tán sôi nổi. Người nói sân Chi Lăng đang nổi giận vì thành phố nhiều lần dọa dở bỏ nhưng không thành. Ý kiến khác lại cho rằng “ải” Chi Lăng mất thiêng do đầu mùa giải chưa sân xin phép thổ địa nhưng Hội CĐV đã tổ chức trống kèn, dàn nhạc múa hát trên khán đài. Những ý kiến khác thì cho rằng, đây là “năm hạn” của HLV Lê Huỳnh Đức, nếu không thay đổi e là khó thắng... Chừng đó cũng đủ cho thấy sự quan tâm của người hâm mộ sông Hàn với đội bóng, đặc biệt họ đang khao khát, kỳ vọng SHB.Đà Nẵng đánh bại các vị khách đến từ đất cảng để giải hạn ngay tại Chi Lăng.


Trở về sân nhà, các cầu thủ SHB.Đà Nẵng (áo cam) hy vọng sẽ vượt khó thành công. Ảnh: Phạm Tuân
Nhưng, giữa mong muốn và hiện thực lại tồn tại khoảng cách tương đối xa bởi chính phong độ đối nghịch giữa chủ và khách.  Trong khi SHB.Đà Nẵng đã thua 4/5 trận, chôn chân dưới đáy bảng xếp hạng thì Hải Phòng lại tạo nên cơn “địa chấn” với ngôi nhất bảng trước khi vòng 6 diễn ra và duy trì thành tích bất bại kể từ đầu mùa giải. Điều đáng nói, nhìn cách SHB.Đà Nẵng chơi bóng ở những trận đấu vừa qua, phần nào nhận thấy diện mạo của chính Hải Phòng trong mùa giải mà đội bóng này xuống hạng, họ thiếu sự bùng nổ ở tuyến trên, ít sáng tạo ở tuyến giữa, có nhiều sai số ở tuyến dưới…
Mặt khác, sau trận thua HA.GL ở vòng 5, tâm lý các cầu thủ SHB.Đà Nẵng đang có phần căng cứng, nếu thua tiếp rất có thể họ sẽ đối diện với cuộc khủng hoảng không hồi kết, dẫn đến những thay đổi lớn trong lòng đội bóng. Khó khăn càng thêm chồng chất với đội chủ nhà SHB.Đà Nẵng ở trận đấu chiều nay khi họ sẽ vắng HLV Lê Huỳnh Đức vì bận việc gia đình và người tạm thời thay thế chỉ đạo đội bóng sẽ là HLV phó Đào Quang Hùng.
Thi đấu trong tâm thế bất an như vậy, SHB.Đà Nẵng chỉ còn biết trong đợi vào lợi thế sân nhà, nơi họ mới chỉ thua đúng 1 trận trước Hải Phòng (thắng 7, hòa 1, thua 1). Ngoài ra, tại sân Chi Lăng, SHB.Đà Nẵng đang có dấu hiệu hồi sinh, tiến lên từng bước 1, khi thua SLNA ở trận đầu tiên, hòa Hà Nội. T&T ở trận thứ hai và gặp Hải Phòng trận thứ ba họ hy vọng sẽ thắng.
Trở lại câu chuyện người hâm mộ bóng đá Đà Nẵng bàn tán tại con phố Ngô Gia Tự, họ không chỉ nêu nguyên nhân mà còn tìm cách đưa ra lời giải cho “vận hạn” của SHB.Đà Nẵng. Đối với vận đen ở sân Chi Lăng, Hội CĐV quyết định cúng sân trong sáng nay 1/2 và tiếp tục thể hiện phong cách cổ vũ chuyên nghiệp, hào hứng trên các khán đài nhằm tiếp lửa cho các cầu thủ. Còn với “hạn” của HLV Lê Huỳnh Đức, các CĐV cho rằng, sự vắng mặt của HLV họ Lê trên sân Chi Lăng vì lý do đặc biệt từ gia đình chưa chắc đã phải là một tổn thất.
Khó cho SHB.Đà Nẵng trong thời điểm hiện tại nhưng chỉ cần một chiến thắng mọi thứ hoàn toàn có thể lội ngược dòng.
Đội hình dự kiến
SHB.Đà Nẵng: Văn Hưng - Phước Vĩnh, Hải Lâm, Êban, Văn Học - Nguyên Sa, Minh Tâm, Vũ Phong, Huy Toàn - Anto, Gomez.
Hải Phòng: Xuân Việt - Anh Hùng, Tiến Thành, Văn Nhiên, Văn Phú, Ngọc Thịnh - Đức Dương, Thanh Tùng, Minh Châu - Fagan, Stevens.
Dự đoán: 1-0
Tuệ Chính
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay