Bóng đá Việt Nam 1 năm và những phát ngôn ấn tượng

03/02/2016 12:05 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Qua phát ngôn của những người trong cuộc là các cầu thủ, HLV, các chuyên gia... chúng tôi coi đây như một sự tổng kết cho một năm trôi qua của bóng đá Việt Nam.Trưởng Ban Kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường

1.  "Quế Ngọc Hải và Anh Khoa giống như hai vợ chồng lúc ra tòa, phải tự thương thảo phân chia tài sản và nuôi con", Trưởng Ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường nói về tranh cãi đền bù nhiều hay ít khi Ngọc Hải đạp gãy chân Anh Khoa và bị “xử” phải trả toàn bộ viện phí 830 triệu đồng.


Phó Chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức chủ trì Hội nghị BCH hôm 28/1, thông qua quyết định chấm dứt hợp đồng với HLV Miura

2. "Sa thải HLV Miura đi, tôi sẽ lo tất cho đội tuyển", Ông Đoàn Nguyên Đức, Phó Chủ tịch VFF đồng thời là ông chủ của HAGL khẳng định chỉ cần VFF sa thải HLV người Nhật, ông sẽ bao thầu toàn bộ chi phí đội tuyển, nơi ông muốn các cầu thủ HAGL có vai trò xứng đáng.


Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng vì lý do sức khỏe đã giao quyền điều hành cho  Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn

3. “Theo tôi có ông nào đó cũng "to to" trong Liên đoàn "giật dây sau lưng". Chả vấn đề gì đâu. Trong Liên đoàn họ biết hết đấy”, ông Lê Hùng Dũng nói về vụ tố cáo nhận hối lộ ở Liên đoàn.

4. “Nói một quan chức to to của VFF tức là tôi chứ gì, cung cấp thông tin cho báo chí, hỏi có vô lý không? Nói thật với các anh, các đồng nghiệp ở đây là, tôi chỉ biết thông tin này qua báo chí. Xin lỗi, nếu tôi chỉ giả vờ nói thế, tôi không bằng con các bạn”, Phó Chủ tịch Nguyễn Xuân Gụ phân trần lại với báo chí.


Bầu Hiển có công lớn trong việc đưa CLB Man City đến Việt Nam thi đấu giao hữu hồi tháng 7 năm 2015

5. “Vì nỗi nhục 5 năm trước (có cầu thủ nổi tiếng bảo không biết Việt Nam) mà đưa Man City sang Việt Nam’, bầu Hiển đã lý giải tại sao ông và đối tác tốn 2 triệu USD mời Man City sang Việt Nam. Trận này, Việt Nam thua 1-8.


HLV Nguyễn Quốc Tuấn (HAGL)

6. "Hồi đá cho HAGL, anh ấy cứ lên giữa sân rồi lại chuyền bóng ngược về. Rồi sau đó HAGL cũng chia tay anh ấy như bó rau muống 500 đồng", HLV Nguyễn Quốc Tuấn nói về người đồng đội cũ Phạm Minh Đức bị "đá" khỏi HAGL nhân việc hai HLV đối đầu với nhau ở bán kết giải giao hữu U21 quốc tế.


HLV Trần Bình Sự tiếp tục dẫn dắt Đồng Nai tại giải hạng nhất 2016

7. “Thay tướng để đổi vận, nhưng theo tôi HAGL thay tướng để tăng mối quan hệ lên thôi", HLV Trần Bình Sự nhận xét về đối thủ của Đồng Nai khi họ cùng đua trụ hạng ở V-League. Kết quả, Đồng Nai xuống hạng.


Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ đã có những phát ngôn trực diện đề cập đến chuyện nội bộ của VFF

8. "VFF không thể chạy theo xu hướng hoạt động như của… một công ty trách nhiệm hữu hạn 2 người", Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ nói về hiện trạng của VFF, ám chỉ Chủ tịch Lê Hùng Dũng và Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn “ôm” hết việc,  khi ông hầu như không được biết gì các hoạt động nội bộ VFF, và ông khẳng định Phó Chủ tịch khác là Đoàn Nguyên Đức cũng thế.

Thể thao & Văn hóa cuối tuần

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm