Tâm thư của Zidane: 'Tôi ra đi vì không còn được CLB tin tưởng'

Thứ Hai, 31/05/2021 20:58 GMT+7

Huấn luyện viên người Pháp Zinedine Zidane đã tiết lộ lý do dẫn đến việc anh rời Real Madrid trong một bức thư ngỏ, được đăng độc quyền trên AS. Trong đó, Zidane nhấn mạnh anh ra đi không phải vì "nhảy khỏi con tàu đắm hay mệt mỏi với công việc huấn luyện". 
Real Madrid: Ai viết tiếp câu chuyện ở Bernabeu?

Real Madrid: Ai viết tiếp câu chuyện ở Bernabeu?

Phần cuối của một câu chuyện có thể là phần đẹp nhất, hoặc là phần tệ nhất, ngay cả khi nó đã có một khởi đầu rất đáng để kết thúc có hậu. Và lời tạm biệt của Zinedine Zidane đã khiến cho tất cả những chương chuyện đặc biệt trước đó trở thành dang dở.
 
Kính gửi những người hâm mộ Real Madrid,
Trong hơn 20 năm, kể từ ngày đầu tiên tôi đến Madrid và mặc chiếc áo trắng, các bạn đã cho tôi thấy tình yêu của bạn. Tôi luôn cảm thấy có điều gì đó đặc biệt giữa chúng ta. Tôi đã có vinh dự to lớn được trở thành một cầu thủ và huấn luyện viên của câu lạc bộ vĩ đại nhất từ ​​trước đến nay, nhưng trên tất cả, tôi chỉ là một người hâm mộ Madrid khác. Vì tất cả những lý do đó, tôi muốn viết lá thư này, để nói lời tạm biệt với bạn và giải thích quyết định rời bỏ công việc huấn luyện viên của tôi.
Tất nhiên, vào tháng 3 năm 2019, khi tôi chấp nhận lời đề nghị trở lại Real Madrid sau tám tháng nghỉ ngơi, đó là vì Chủ tịch Florentino Pérez đã yêu cầu tôi, nhưng cũng bởi vì tất cả các bạn đều yêu cầu tôi làm như vậy hàng ngày. Khi tôi gặp bất kỳ ai trong số các bạn trên đường phố, tôi cảm thấy sự ủng hộ của các bạn và mong muốn được gặp lại tôi cùng đội. Bởi vì tôi chia sẻ những giá trị của Real Madrid; câu lạc bộ này thuộc về các thành viên, người hâm mộ của nó và toàn thế giới. Tôi đã cố gắng tuân theo những giá trị này trong mọi việc tôi đã làm và tôi đã cố gắng trở thành một tấm gương. Ở Madrid trong 20 năm là điều tuyệt vời nhất đã xảy ra với tôi trong cuộc đời và tôi biết tôi hoàn toàn nợ điều đó bởi Florentino Pérez đã ủng hộ tôi vào năm 2001, ông ấy đã chiến đấu để có được tôi, để đưa tôi đến đây khi một số người chống lại. Tôi nói điều đó từ trái tim khi tôi nói rằng tôi sẽ luôn biết ơn vị ‘tiền bối’ vì điều đó. Luôn luôn.
Chú thích ảnh
Zidane vừa rời Real Madrid lần thứ 2 trong sự nghiệp HLV
Bây giờ tôi đã quyết định rời đi và tôi muốn giải thích lý do chính đáng. Tôi sẽ đi, nhưng tôi không nhảy khỏi con tàu đắm, cũng không mệt mỏi với việc huấn luyện. Vào tháng 5 năm 2018, tôi rời đi vì sau hai năm rưỡi, với rất nhiều chiến thắng và rất nhiều danh hiệu, tôi cảm thấy đội cần một cách tiếp cận mới để giữ vững phong độ cao nhất. Hiện tại, mọi thứ đã khác. Tôi ra đi vì tôi cảm thấy câu lạc bộ không còn niềm tin vào tôi mà tôi cần cũng như sự hỗ trợ để xây dựng điều gì đó trong trung hạn hoặc dài hạn. Tôi hiểu bóng đá và tôi biết yêu cầu của một câu lạc bộ như Real Madrid.
Tôi biết khi bạn không thắng, bạn phải ra đi. Nhưng một điều rất quan trọng đã bị lãng quên, mọi thứ tôi xây dựng hàng ngày đã bị lãng quên, những gì tôi mang lại cho mối quan hệ của tôi với các cầu thủ, với 150 người làm việc cùng và xung quanh đội. Tôi là một người chiến thắng bẩm sinh và tôi ở đây để giành được những danh hiệu, nhưng điều quan trọng hơn cả là con người, cảm xúc của họ, và tôi có cảm giác rằng những điều này chưa được tính đến. Ở một mức độ nào đó, tôi thậm chí còn bị quở trách vì điều đó.
Tôi muốn có sự tôn trọng đối với những gì chúng tôi đã đạt được cùng nhau. Tôi đã muốn mối quan hệ của tôi với câu lạc bộ và chủ tịch trong vài tháng qua có một chút khác biệt so với các huấn luyện viên khác. Tất nhiên là tôi không yêu cầu đặc quyền, chỉ là một chút hồi ức. Để mối quan hệ tồn tại lâu hơn thì các mối quan hệ của con người là điều cần thiết, nó quan trọng hơn tiền bạc, quan trọng hơn danh vọng, quan trọng hơn tất cả mọi thứ. Chúng cần được nuôi dưỡng. Đó là lý do tại sao tôi rất đau lòng khi đọc trên báo chí, sau một trận thua, rằng tôi sẽ bị sa thải nếu không thắng trận tiếp theo. Tôi và toàn đội đã bị tổn thương vì những thông điệp cố tình bị rò rỉ đến các phương tiện truyền thông. Nó tạo ra những nghi ngờ và hiểu lầm. May mắn thay, tôi đã có những chàng trai tuyệt vời này, những người đã ở bên tôi cho đến chết.
Khi mọi thứ trở nên tồi tệ, họ đã cứu tôi bằng những chiến thắng lẫy lừng. Vì họ tin tôi và biết tôi tin họ. Tất nhiên, tôi không phải là huấn luyện viên giỏi nhất thế giới, nhưng tôi có thể mang đến cho tất cả mọi người, dù là cầu thủ, thành viên ban huấn luyện hay bất kỳ nhân viên nào, sức mạnh và sự tự tin mà họ cần trong công việc. Tôi hoàn toàn biết rõ một đội cần gì. Trong hơn 20 năm ở Madrid, tôi đã biết rằng các bạn, những người hâm mộ, tất nhiên muốn giành chiến thắng, nhưng trên hết, các bạn muốn chúng tôi cống hiến hết sức mình: huấn luyện viên, ban huấn luyện, nhân viên và tất nhiên là các cầu thủ. Và tôi có thể đảm bảo với bạn rằng chúng tôi đã cống hiến 100% sức lực cho câu lạc bộ này.
Tôi muốn nhân cơ hội này để gửi một thông điệp đến các nhà báo. Tôi đã tổ chức hàng trăm cuộc họp báo và tiếc là chúng ta đã nói rất ít về bóng đá, mặc dù tôi biết rằng các bạn yêu bóng đá, môn thể thao mang chúng ta đến với nhau. Tuy nhiên, tôi sẽ thích những câu hỏi không phải lúc nào cũng là về tranh cãi, rằng chúng tôi có thể đã nói chuyện thường xuyên hơn về bóng đá và trên hết là các cầu thủ, những người đang và sẽ luôn là người quan trọng nhất trong môn thể thao này. Đừng quên bóng đá, hãy quan tâm đến nó.
Người hâm mộ Madrid thân mến, tôi sẽ luôn là một trong số các bạn.
Hala Madrid!
Zinedine Zidane
V.M (lược dịch)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay