Simeone: 'Giành Siêu cúp, nhưng sẽ khó thắng Madrid và Barca tại Liga'

Simeone: 'Giành Siêu cúp, nhưng sẽ khó thắng Madrid và Barca tại Liga'

Thứ Bảy, 23/08/2014 07:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Mặc dù giành được Siêu cúp Tây Ban Nha sau khi đánh bại Real Madrid với tỷ số chung cuộc 2-1 (hòa 1-1 ở Bernabeu và thắng 1-0 ở Vicente Calderon) HLV Diego Simeone vẫn khiêm tốn cho rằng Atletico khó có thể chạy đua với Madrid và Barca trong một giải đấu có tới 38 trận và kéo dài suốt cả một năm.
Nhà câm quân người Argentina đã nhận định như vậy tại cuộc họp báo sau khi Atletico đánh bại Real Madrid tại Siêu cúp TBN để giành danh hiệu đầu tiên ở mùa bóng mới, đồng thời cũng là chức vô địch thứ 5 của Simeone kể từ khi ông dẫn dắt đội bóng “Colchonero”.
Sau đây là những phát biểu chính của HLV vô địch Liga ở mùa bóng trước.
Cảm giác: "Vui mừng vì những gì các cầu thủ đã thể hiện, vì tính chiến đấu của họ, vì đem lại niềm hạnh phúc cho tất cả các Atleticos”.
HLV của các danh hiệu: "Thêm một trận chung kết nữa. Trong số ba trận chung kết trước Real Madrid, chúng tôi đã thắng hai. Trận thua tại Champions League rất đau đớn. Nhưng chức vô địch này, trước cùng đối thủ, tạo cho chúng tôi động lực để tập trung cho những gì sắp đến”.
Không cạnh tranh với Real Madrid và Barça tại Liga? "Có chứ. Có thể tôi giải thích chưa rõ hoặc mọi người chưa hiểu ý tôi. Nếu chỉ là một giải đấu với một hoặc hai trận thì đội nào cũng có cơ hội giành chiến thắng. Trong một giải có 38 vòng như Liga, với một mùa bóng tồi tệ, Barca vẫn suýt vô địch. Madrid cũng vậy nếu họ thắng Valencia. Rất khó cạnh tranh trong một giải đấu kéo dài cả năm. Nhưng giải đấu một trận thì chúng tôi có đủ sức cạnh tranh trước bất cứ đội bóng nào. Nhưng tại một cuộc đua đường trường, kéo dài suốt năm, chúng tôi cần chơi với 110% phong độ, như ở mùa bóng trước, mới có hy vọng chiến thắng”.
HLV Diego Simeone khiêm tốn cho rằng Atletico khó có thể chạy đua với Real Madrid và Barca ở La Liga
Thẻ đỏ: "Do quá nôn nóng và thiếu kiềm chế. Cho tôi xin lỗi vì đã phản đối trọng tài”.
Những thay đổi trong đội bóng và hy vọng của Atletico: "Đội bóng không còn nguyên vẹn và rõ ràng sẽ có những đặc điểm khác. Nhưng chúng tôi đang cải thiện và đó là điều quan trọng. Với một đội bóng, bốn sự thay đổi là rất nhiều. Chúng tôi sẽ làm việc và tiếp tục có cơ hội, nhưng chỉ nghĩ đến trận sắp tới thôi, trước Rayo. Chúng tôi cần chơi phù hợp với những đặc điểm của các cầu thủ mình có. Chúng tôi sẽ thích nghi với họ và họ với chúng tôi, và không đánh mất bản chất của đội bóng”.

Sự vắng mặt của Di Maria: “Tôi không thể góp ý gì. Ancelotti làm việc hàng ngày với từng cầu thủ. Madrid vẫn có Di Maria trong tay và hôm nay họ đã không sử dụng cầu thủ này”.
Mua-bán cầu thủ: “Biên chế đội bóng chưa đóng, kể cả việc bán và mua. Bóng đá rất năng động và điều gì cũng có thể xảy ra”.
Sự báo thù cho trận chung kết Champions League tại Lisbon: "Hai giải đấu không giống nhau. Chúng tôi sống với hiện tại. Nhưng giải nào thì chúng tôi vẫn chơi như vậy, với tham vọng và sự quyết liệt. Hôm nay kết quả là tốt đẹp, lần trước thì không. Nhưng chúng tôi lúc nào cũng đầy tính chiến đấu và đó là một niềm tự hào”.
Hôm nay Atletico chơi tấn công nhiều hơn: "Trong một giải đấu ăn thua ngay như thế này, phải biết tìm các cơ hội chiến thắng. Đúng là với Griezman và sự làm chủ ở tuyến giữa, chúng tôi đã giữ bóng nhiều hơn và tấn công nhiều hơn”.
Không ăn mừng ngay từ đầu với các cầu thủ: "Tôi luôn nghĩ giờ phút ăn mừng là của các cầu thủ. Các HLV chỉ đứng ở hàng hai thôi. Tôi không nghĩ mình có mặt ở đó ngay từ đầu là tốt. Đó là giờ phút của họ. Một lần nữa tôi xin cám ơn các cầu thủ của mình. Họ làm cho chúng tôi rất hạnh phúc, đánh thức sự nhiệt tình và làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn”.
Khang Chi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7