Ronaldo: “So tôi với Messi, cũng như so Ferrari - Mercedes”

Ronaldo quen với việc so sánh với Messi

Ronaldo: “So tôi với Messi, cũng như so Ferrari - Mercedes”

Thứ Sáu, 29/08/2014 14:04 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Câu chuyện về cuộc chiến giữa Cristiano Ronaldo với Lionel Messi, như mọi năm, tiếp tục là đề tài được quan tâm nhất.
Ronaldo chia sẻ anh không nghĩ nhiều về những so sánh, và xem điều đó như một phần trong cuộc đời mình. “Đó là một phần trong cuộc sống của tôi. Tôi thấy rất bình thường khi mọi người so sánh chúng tôi với nhau. Điều này cũng giống như trong Công thức Một, giữa hai đội Ferrari với Mercedes”.
“Những so sánh này đã đi cùng tôi không chỉ trong những năm tháng ở Madrid, mà cả khi tôi còn thi đấu ở Manchester”, ngôi sao 29 tuổi người Bồ Đào Nha tiếp tục. “Tôi biết mình cần làm những gì để có thể sống chung với những vấn đề như vậy”.
Trước đây, Messi từng phủ nhận giữa anh và Ronaldo tồn tại mâu thuẫn. Giờ đây, trong cuộc trò chuyện với tờ Marca (Tây Ban Nha) ngay trước khi dự Gala UEFA, đến lượt Ronaldo cũng nói điều tương tự. “Mọi người nói tôi và Messi có mối quan hệ xấu? Hoàn toàn không có gì. Chúng tôi là những người bạn của nhau. Có thể nói là như vậy, giữa chúng tôi là mối quan hệ của các đồng nghiệp. Và rõ ràng, khi bước ra ngoài thế giới bóng đá, giữa chúng tôi không có gì, giống như bao người khác vậy. Leo cố gắng làm những điều tốt nhất cho đội bóng của anh ấy, và tôi làm điều tương tự cho CLB của mình. Giữa chúng tôi có một số cuộc cạnh tranh để bảo vệ sắc áo mà mình mặc. Bóng đá luôn rất đẹp. Chúng ta phải cạnh tranh trong tinh thần tích cực”.

Đề cập về mối quan hệ với Carlo Ancelotti, Ronaldo sử dụng hai từ “hoàn hảo”. Anh ca ngợi hết lời HLV thứ ba mà mình làm việc trong 5 năm ở Real Madrid. “Carletto đang làm một công việc phi thường. Carletto là một HLV vĩ đại, một nhân cách tuyệt vời, và chúng tôi nhận được nhiều điều tốt từ ông ấy. Tôi rất hạnh phúc khi làm việc cùng ông ấy. Quả thực, ông là một con người quá tuyệt”.
Trong khi đó, Ronaldo không nói nhiều về sự ra đi của Di Maria, cũng như những tân binh gia nhập mùa hè năm nay. “Real mạnh hơn hay yếu hơn, phải chờ đến khi kết thúc mùa giải. Bạn có thể mua 40 người giỏi, nhưng chưa chắc xây dựng thành công đội bóng chiến thắng. Tôi không nói những người mới là giỏi hơn, nhưng họ đều muốn cống hiến cho Real”.
N.H
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*