La Liga, bóng đá Tây Ban Nha lúc nào, bao giờ, chừng nào, khi nào đá lại, trở lại?

Thứ Hai, 04/05/2020 13:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Các cầu thủ ở Tây Ban Nha sẽ trở lại tập luyện từ hôm nay (4/5) để bắt đầu kế hoạch kéo dài 4 giai đoạn nhằm đưa La Liga trở lại. Dự kiến 11 vòng còn lại của Liga sẽ bắt đầu diễn ra từ 13/6 trên các SVĐ đóng kín.
* Tiếp tục cập nhật
La Liga sẽ trở lại vào cuối tháng 5

La Liga sẽ trở lại vào cuối tháng 5

Sau khi Bundesliga ấn định ngày trở lại là 30.4 thì ban tổ chức La Liga cũng gần như đã xác định thời gian để giải đấu này có thể tái khởi động là ngày 29.5, hoặc muộn hơn một chút vào đầu tháng 6.
Đầu tiên, các CLB sẽ tiến hành xét nghiệm Covid-19 đối với tất cả các cầu thủ của mình, trước khi chính thức quay trở lại tập luyện theo từng giai đoạn kể từ tuần tới - đầu tiên là tập luyện cá nhân, sau đó chuyển sang tập luyện theo nhóm nhỏ và cuối cùng là huấn luyện với đầy đủ đội hình. Quá trình này cần kéo dài ít nhất 2 tuần, trước khi họ có thể trở lại thi đấu theo kế hoạch dự kiến là vào giữa tháng 6.

Trước đó, Chủ tịch Liga là ông Javier Tebas đã chỉ trích quyết định hủy mùa giải của bóng đá Pháp. "Tôi không thể hiểu tại sao họ lại quyết định như vậy. Việc các trận đấu diễn ra trên sân không khán giả cũng sẽ giống như việc các hoạt động kinh tế khác dần được khôi phục sau đại dịch. Nếu các hoạt động kinh tế không từng bước trở lại, nó sẽ từng bước biến mất, bóng đá cũng vậy. Chúng ta cần phải từng bước cho các giải đấu được phép trở lại. Ở hầu hết các quốc gia, các CLB bóng đá đều đã được phép tập luyện và tôi nghĩ tất cả chúng ta đều có thể áp dụng những biện pháp như vậy".
V.M 
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*