Hé lộ về “chìa khoá” để Barca có được Jordi Alba hoặc Adrian Lopez

Thứ Năm, 03/05/2012 20:15 GMT+7

(TT&VH Online)- Mùa giải sắp kết thúc và mùa hè sắp đến, một thời điểm không gì tốt hơn để những tin tức về thị trường chuyển nhượng cầu thủ có dịp “tung hoành”. Ở Barcelona, ngoài câu chuyện chuẩn bị cho trận CK Copa del Rey với Bilbao vào cuối tháng 5, những tin đồn về các bản hợp đồng đến và đi là câu chuyện được nhắc đến nhiều nhất trên các báo.
*Bạn cũng có thể bình luận về bài viết này trên http://www.facebook.com/baothethaovanhoa
Nhật báo Mundo Deportivo (MD) của Barcelona hôm nay tiếp tục câu chuyện về những cái tên có thể sẽ đến và những cái tên có thể sẽ rời khỏi Camp Nou trong mùa hè này. Trong đó, họ đề cập đến 3 cái tên: Jordi Alba của Valencia, Adrian của Atletico và Tello của Barca.
Đã từ lâu, Jordi Alba được xem là mảnh ghép bên hành lang cánh trái mà Barca cần có trong mùa hè này. Tuy nhiên, nguồn tin từ MD cho hay, Jordi Alba chỉ là phương án thứ hai. Phương án thứ nhất là Gareth Bale của Tottenham. Nhưng rất có thể tiềm lực kinh tế của Barca không thể “khao” nổi Bale và khi đó phương án Alba sẽ được thay thế. Mức giá để có được chữ ký của tuyển thủ người TBN này là khoảng 15 triệu euro. Và để mua anh với cái giá rẻ hơn, đội chủ sân Camp Nou nhiều khả năng sẽ đưa Tello vào trong thương vụ này.


Tello là mấu chốt trong thương vụ Jordi Alba hoặc Adrian Lopez- Ảnh Getty

Mùa giải này, Tello đã được Pep trọng dụng khá nhiều khi tạo điều kiện cho anh ra sân ở cả những thời điểm mà giới chuyên môn nói rằng “Tello chẳng giúp được gì”. Có thể thấy, Tello vẫn còn phải học nhiều và thật sự thời gian qua, với những gì thể hiện, Tello chưa thể xứng đáng được đôn chính thức lên hàng ngũ đội một của Barca vào mùa tới. Vì vậy, khả năng rất lớn là mùa hè 2012, cái tên Tello sẽ phải chia tay Barca. Cũng biết rằng hợp đồng của Tello với đội chủ sân Camp Nou đến năm 2013 sẽ kết thúc.
Ngoài hàng thủ, Barca cũng dự tính sẽ bổ sung thêm những cái tên mới trên hàng công. Có khá nhiều mục tiêu, nhưng theo MD, mục tiêu “bình dân” mà CLB đang tham khảo là tiền đạo 24 tuổi của Atletico Madrid – Adrian Lopez Alvarez. Adrian vốn từ  mùa trước cũng đã nằm trong diện theo dõi đặc biệt của Barca và vì thế không có gì ngạc nhiên nếu mùa hè này anh lại tiếp tục được lưu tâm. Mức giá của Adrian vào khoảng 18 triệu euro. Nếu muốn mua rẻ hơn, Barca sẽ lại phải dùng đến Tello để “bù qua sớt lại”.
Như vậy, sau khi Keita được xem là chìa khoá giúp Barca có được Thiago Silva từ Milan với mức giá mềm hơn, thì nay đến lượt Tello cũng rơi vào cảnh “làm chìa khoá” tương tự. Vấn đề là Barca sẽ dùng Tello cho thương vụ nào: Jordi Alba hay Adrian? Tello cũng như tấm thẻ bài vậy, anh chỉ được dùng có 1 lần.
Hoàng Thông (theo Mundo Deportivo)


 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7