Florentino Perez: ‘Các trận đấu bóng đá phải được rút ngắn lại’

Thứ Ba, 20/04/2021 21:58 GMT+7

Chủ tịch Real Madrid Florentino Perez - chủ tịch giải đấu ly khai European Super League - đã đề xuất các trận đấu bóng đá nên được rút ngắn để giành lại sự quan tâm của thế hệ người hâm mộ mới.
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Trực tiếp Chelsea vs Brighton, Bayern vs Leverkusen. K+, K+PM

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Trực tiếp Chelsea vs Brighton, Bayern vs Leverkusen. K+, K+PM

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Lịch thi đấu bóng đá Ngoại hạng Anh: trực tiếp Chelsea vs Brighton. Lịch thi đấu bóng đá Đức Bundesliga: trực tiếp Bayern vs Leverkusen. Lịch bóng đá ngày 20/4, sáng 21/4.
Perez đã trở thành nhân vật cấp cao đầu tiên liên quan đến dự án Super League phát biểu trong một cuộc phỏng vấn, ngay trong đêm muộn trên truyền hình Tây Ban Nha hôm thứ Hai. Vị chủ tịch quyền lực 74 tuổi tuyên bố kế hoạch này nhằm "cứu bóng đá nói chung" khỏi sự suy giảm giảm doanh thu sau đại dịch Covid-19.
“Bóng đá phải thay đổi và thích nghi,” ông nói với El Chiringuito trong cuộc phỏng vấn kéo dài 90 phút. "Chúng ta phải phân tích lý do tại sao những người trẻ từ 16 đến 24 tuổi, 40% trong số họ không quan tâm đến bóng đá. Tại sao? Bởi vì có rất nhiều trận đấu chất lượng thấp và họ có các nền tảng giải trí khác. Đó là một thực tế. Họ nói các trận đấu quá dài. Chúng tôi phải thay đổi điều gì đó nếu chúng tôi muốn bóng đá tồn tại. Đôi khi chúng ta không hiểu con cháu mình”.
Chú thích ảnh
Ông Perez được cho là Chủ tịch của Super League mới được thành lập
"Họ thuộc những thế hệ khác nhau, thế giới đã thay đổi. Nếu những người trẻ tuổi không xem hết một trận đấu, đó là vì nó không đủ thú vị, hoặc chúng ta sẽ phải rút ngắn các trận đấu ... Có những trận đấu mà ngay cả tôi cũng có thể thành thật mà nói, không thể xem tất cả chúng."
Các đề xuất của Super League đã vấp phải sự chỉ trích dữ dội từ các cơ quan quản lý bóng đá, bao gồm UEFA và La Liga - vốn gọi đó là "đề xuất ích kỷ, tự cao tự đại được thiết kế để làm giàu hơn nữa cho giới siêu giàu" - cũng như đông đảo người hâm mộ và các câu lạc bộ hàng đầu khác không có trong giải đấu.
Perez cũng cho rằng cần có sự thay đổi trong bóng đá, cho rằng "chúng tôi có quá nhiều trận đấu, có những giải đấu quốc tế mà mọi người thậm chí không biết tên" và cho rằng European Super League có thể cùng tồn tại với một giải đấu thứ cấp ở châu Âu do UEFA điều hành.
Perez cho biết European Super League sẽ được thực hiện "càng sớm càng tốt" và sẽ không loại trừ nỗ lực giới thiệu nó kịp thời cho mùa giải tới.
Phát biểu trước chuyến làm khách của Real Madrid trước Cadiz tại La Liga vào thứ Tư, HLV Zinedine Zidane từ chối nói về kế hoạch ly khai, hoặc những tin đồn đội bóng của ông có thể bị loại khỏi bán kết Champions League.
"Chúng tôi thậm chí không nói về nó. Chúng tôi chỉ nói về một điều, trận đấu ngày mai", Zidane nói. "Tôi đến đây để nói về trận đấu ngày mai, giải VĐQG, Champions League. Phần còn lại không phải là việc của tôi. Tôi sẽ không đưa ra ý kiến ​​của tôi. Tôi hiểu, bạn có thể nói rằng tôi không nói những gì tôi nghĩ và không nói bất cứ điều gì. Tại sao? Bởi vì công việc của tôi, những gì tôi đang làm, đó là những gì tôi thích. Phần còn lại ... nó có ích lợi gì?”.
V.M
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*