Barcelona vui mừng khi Neymar thoát tội trốn thuế

Barcelona vui mừng khi Neymar thoát tội trốn thuế

Thứ Bảy, 09/07/2016 08:39 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Giờ đây Barcelona và Neymar có thể tập trung cho bóng đá khi những cáo buộc Neymar trốn thuế đã bị Tòa án tối cao Tây Ban Nha dừng điều tra.
Quỹ đầu tư DIS của Brazil đã tuyên bố rằng họ bị thiệt hại về tài chính do Barcelona không công bố giá trị thực của cuộc chuyển nhượng Neymar từ Santos tới Barcelona năm 2013. Nhưng Tòa án tối cao Tây Ban Nha đã quyết định dừng mọi cuộc điều tra nhắm vào các cáo buộc trốn thuế của cha con tiền đạo Neymar và tham nhũng tiền chuyển nhượng của cựu chủ tịch câu lạc bộ Barcelona Sandro Rosell khi thực hiện thương vụ tiền đạo này 3 năm trước.
Sau quyết định này, Barcelona đã tổ chức một buổi họp báo. Tại đây, người phát ngôn chính thức Josep Vives của CLB cùng Giám đốc pháp lý Roman Gomez Ponti đã miêu tả vụ việc này là “một chương với rất nhiều vấn đề đau đầu...nhưng sau tất cả mọi thứ đều đã kết thúc”.
“Quyết định này, cùng với những thỏa thuận hợp pháp đã được ban lãnh đạo Barcelona thông qua, đã đưa vụ việc của Neymar đi đến hồi kết. Sau những thỏa thuận này, chắc chắn sẽ có nhiều điều tích cực được đem đến cho Neymar. Đó là điều thực sự cần thiết. Đội bóng cần phải làm rõ mọi vấn đề pháp lý để các CĐV và thành viên đội bóng có thể tập trung hoàn toàn vào bóng đá”, ông Josep Vives cho biết.

Giờ thì Neymar có thể hoàn toàn tập trung vào việc đá bóng
Đây được coi là một điểm sáng trong chuỗi ngày đội bóng Barcelona liên tục phải nhận những thông tin không mấy hay ho về việc các cầu thủ của họ bị tố cáo trốn thuế. Trước đó, Lionel Messi và Javier Mascherano cũng đã đều bị cáo buộc trốn thuế.
Hiệp Hoàng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*