Barcelona sẽ hoạt động thế nào trong thời kỳ hậu Bartomeu?

Barcelona sẽ hoạt động thế nào trong thời kỳ hậu Bartomeu?

Thứ Năm, 29/10/2020 08:34 GMT+7

Sau khi ban lãnh đạo Barcelona, đứng đầu là Chủ tịch Bartomeu tuyên bố từ chức, ban điều hành mới của CLB đã được lập ra, tạm thời điều hành các hoạt động của Barca cho tới khi diễn ra cuộc bầu cử Chủ tịch mới.'
Khủng hoảng ở Barcelona: Chủ tịch Bartomeu từ chức, Barca đi về đâu?

Khủng hoảng ở Barcelona: Chủ tịch Bartomeu từ chức, Barca đi về đâu?

Ngay trước chuyến làm khách của Barca trên sân Juventus, ông Bartomeu và toàn bộ các cộng sự trong ban lãnh đạo Barca tuyên bố từ chức. Cuộc ra đi không bất ngờ này liệu tác động thế nào tới Barca?
 
Chủ tịch ban điều hành lâm thời này là ông Carles Tusquets, người là Chủ tịch Ủy ban kinh tế của Barcelona, một kinh tế gia và cũng là doanh nhân.
Ban điều hành lâm thời của Barcelona phải bao gồm không dưới 50% các thành viên thuộc ban lãnh đạo cũ dưới thời Bartomeu, tức là gồm ít nhất 7 người thuộc ban lãnh đạo cũ vừa từ chức vì ban lãnh đạo cũ có 14 người.
Chú thích ảnh
Ông Bartomeu chính thức từ chức Chủ tịch Barca
Chủ tịch lâm thời Carlos Tusquets cùng với ông ​​Joan Manuel Trayter Jiménez, một thành viên khác trong ban điều hành vừa từ nhiệm của cựu Chủ tịch Bartomeu, chịu trách nhiệm chọn 5 thành viên còn lại từ ban điều hành cũ vào ban điều hành lâm thời.
Theo quy định nội bộ của Barcelona thì ban điều hành lâm thời có chức năng quản lí, điều hành và đại diện cho CLB Catalunya như ban lãnh đạo vừa từ nhiệm nhưng chỉ giới hạn ở những việc cần thiết nhằm duy trì các hoạt động bình thường của Barcelona cũng như bảo vệ các lợi ích của đội bóng xứ Catalunya.
Ngoài ra, ban điều hành lâm thời có chức năng quan trọng là tổ chức bầu cử để bầu ra ban lãnh đạo mới trong vòng 3 tháng từ khi ban điều hành lâm thời được lập ra.
Trong một diễn biến khác trên sân cỏ, Barcelona vừa giành chiến thắng 2-0 cực kỳ quan trọng ngay trên sân kình địch Juventus trong khuôn khổ lượt trận thứ hai vòng bảng Champions League. Như vậy, Barcelona đang tạm đứng đầu bảng G với 6 điểm sau 2 trận toàn thắng. Tiếp theo lần lượt là Juventus (3 điểm), Dynamo Kiev (1) và Ferencvaros (1).
HT
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*