“Barcagate”: Đến lúc Bartomeu thỏa hiệp với các công thần

“Barcagate”: Đến lúc Bartomeu thỏa hiệp với các công thần

Thứ Ba, 21/04/2020 21:38 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chủ tịch Josep Maria Bartomeu đang kiến tạo ban giám đốc mới cho Barca, đồng thời bản thân ông tìm kiếm sự thỏa thuận với nhóm đội trưởng do Lionel Messi đứng đầu.
 
Bóng đá hôm nay 21/4: Van Persie tiết lộ khoảnh khắc bị ‘đá’ khỏi MU. Serie A chốt kịch bản mùa giải 2019/20

Bóng đá hôm nay 21/4: Van Persie tiết lộ khoảnh khắc bị ‘đá’ khỏi MU. Serie A chốt kịch bản mùa giải 2019/20

Van Persie tiết lộ khoảnh khắc bị ‘đá’ khỏi MU. Quan chức Serie A chốt kịch bản mùa giải 2019/20. Crespo khuyên Martinez ở lại Inter thêm 3 năm. Tin tức bóng đá.
 
Trong cuộc chiến quyền lực, dù thế nào đi nữa thì Bartomeu vẫn cần giá trị của Messi.
Ổn định quyền lực
Những xung đột liên quan đến “Barcagate” tạm lắng dịu, khi Chủ tịch Bartomeu cố gắng kiểm soát các vấn đề nhạy cảm. Sau các cuộc họp trong những ngày đầu tuần, ông Bartomeu đang tái thiết bộ máy quản lý mới để ổn định quyền lực. Các thành viên chống đối bị gạt bỏ, và những cương vị quan trọng nhất đều được trao cho những người thân với Bartomeu, hoặc cựu Chủ tịch Sandro Rosell.
Cuộc đấu tố ở Camp Nou làm xấu hình ảnh Barca, và uy tín của Chủ tịch Bartomeu cũng giảm sút. Chính vì thế, vị chủ tịch thứ 40 trong lịch sử Barca đang cố gắng thiết lập trật tự theo ý mình. Bartomeu tránh được áp lực từ người hâm mộ, khi các trận bóng đá không diễn ra vì Covid-19. Tận dụng thời gian này, ông làm mọi cách có thể để bảo vệ chiếc ghế mình đang ngồi, hạn chế tối đa nguy cơ dẫn đến cuộc bầu cử trước mùa hè 2021.
Trong thời gian xây dựng BGĐ mới, Barca cũng tạm ngừng cuộc chiến pháp lý chống lại cựu phó chủ tịch Rousaud – một trong 6 quan chức từ chức mới đây. Doanh nhân Rousaud vẫn đang nỗ lực tìm kiếm sự ủng hộ để chứng minh có tham nhũng ở Barca. Theo những cáo buộc mới nhất, có đến 6 công ty có liên quan đến “Barcagate”.
Hiện tại, bộ máy Barca từ 19 thành viên đã giảm còn 13 người. Những hành động chính của Bartomeu từ đầu tuần là thay đổi các cương vị có tiếng nói lớn trong CLB, nhằm đảm bảo quyền lực. Cây bút nổi tiếng Juan Ignacio Irigoyen cho biết, Chủ tịch Bartomeu đang thiết lập những tấm lá chắn vững chắc nhất xung quanh mình.
Bong da, Tin tức bóng đá, Barcagate, Đến lúc Bartomeu thỏa hiệp với công thần, bóng đá, tin bóng đá, Barcelona, Barca, Bartomeu, Messi, bóng đá hôm nay, tin tức Barca
Chủ tịch Bartomeu tìm kiếm thỏa hiệp với Messi
Thỏa hiệp với các cầu thủ
Cùng với việc ổn định quyền lực, Chủ tịch Bartomeu và CEO Oscar Grau vừa có cuộc họp trực tiếp cùng đội ngũ trụ cột Barca. Họ gồm đội trưởng Messi, các đội phó Sergio Busquets, Gerard Pique và Sergi Roberto. BGĐ mới xác định, tăng cường mối quan hệ với các cầu thủ là điều quan trọng, để tránh cuộc khủng hoảng nặng nề, dẫn đến rắc rối như Real Madrid trải qua mùa 2005-06 (người hâm mộ phản đối, các cầu thủ nổi loạn, khiến Florentino Perez từ chức chủ tịch).
Trong cuộc họp trực tuyến, hai quan chức lớn nhất Barca nói với các cầu thủ về biến động trong nội bộ BLĐ. Dù Messi và các đội phó nắm khá rõ điều này, Bartomeu vẫn nhắc lại chi tiết cuộc khủng hoảng thể chế, cũng như cách giải quyết của ông.
Bartomeu muốn giảm ảnh hưởng của Messi. Nhưng ông hiểu rõ hơn ai hết, bản thân mình cần thỏa hiệp với siêu sao người Argentina. Messi có vị thế rất lớn ở Camp Nou. Những ngày này, khi bóng đá không diễn ra, Messi trở nên say mê với mạng xã hội. Trong thời gian ngắn, những bức thư anh viết trên trang Instagram luôn tạo nên sóng dữ trong nội bộ Barca. Bartomeu chắc chắn không muốn điều tương tự tái diễn.
Quản đội Javier Bordas được Bartomeu trực tiếp giao nhiệm vụ thỏa hiệp với các cầu thủ. Bordas có mối quan hệ khá tốt với với phòng thay đồ Barca. Ít nhất là ông có nhiều thời gian tiếp xúc với Messi và các cầu thủ. Tìm kiếm thỏa hiệp với các cầu thủ có vai trò rất quan trọng trong cuộc kiểm soát quyền lực của ông Bartomeu. Thư ký Eric Abidal không phải không đúng, khi nói nhiều cầu thủ không đá hết sức, trước khi sa thải Ernesto Valverde.
Bartomeu muốn nhiệm kỳ của mình kết thúc vào năm 2021 một cách tốt đẹp nhất. Messi là một trong những người có khả năng quyết định trực tiếp đến những gì ông Bartomeu mong muốn.
Ngọc Huy
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay