Barca trở lại: Sống chung với đại dịch

Barca trở lại: Sống chung với đại dịch

Chủ Nhật, 10/05/2020 13:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Barca và La Liga bắt đầu trở lại tập luyện, để hy vọng nối lại mùa giải sau đây 5 tuần, cho dù đại dịch Covid-19 vẫn chưa được khống chế.
Vì sao MU sáng suốt vì không gọi lại Dean Henderson?

Vì sao MU sáng suốt vì không gọi lại Dean Henderson?

MU có thể gọi lại thủ thành Dean Henderson sau khi hết hạn cho Sheffield United mượn, nhằm tước đi của đối thủ cạnh tranh với họ một suất dự cúp C1 mùa tới một vũ khí phòng ngự. Nhưng MU không làm vậy.
Sống chung với đại dịch là lựa chọn của BTC La Liga, cũng như chính phủ Tây Ban Nha.
Barca buộc phải trở lại
"Bước ra sân tập là giải pháp an toàn hơn ngồi trong nhà", Chủ tịch La Liga, Javier Tebas, lên tiếng sau khi một số cầu thủ và CLB phản đối quyết định trở lại. Toàn bộ cầu thủ và BLĐ Eibar lên tiếng, "chúng tôi sợ hãi". Đại dịch Covid-19 càn quét khiến cho các cầu thủ bị ám ảnh, không muốn thi đấu khi chưa tìm ra vaccine. Barca nằm trong nhóm im lặng, không phản đối việc thi đấu trở lại sớm.
Thực tế, Barca cần La Liga trở lại. Với ngân sách hoạt động hơn 1 tỷ euro, Barca thiệt hại nặng nề bởi Covid-19. Các cầu thủ giảm lương 70% trong thời gian không thi đấu, trong khi bộ phận nhân viên phi thể thao được áp dụng quy định ERTE để nhà nước hỗ trợ tiền lương, cũng không đủ giúp Barca giảm gánh nặng tổn thất. Barca mất khoảng 150 triệu euro vì các sự kiện thể thao không diễn ra.
Barca cần giải đấu trở lại để khắc phục khó khăn. Trong đó, đáng kể nhất là bản quyền truyền hình. La Liga đang dừng sau vòng 27. Các vòng còn lại phải diễn ra thì La Liga mới được nhận 1/3 tiền bản quyền truyền hình còn lại của mùa giải 2019-20. Barca và Real Madrid là hai đội hưởng phần lớn chiếc bánh bản quyền truyền hình. Chính vì thế, Barca cần La Liga thi đấu để khắc phục thiệt hại tài chính.
Trước khi La Liga bắt đầu tiến hành các giải pháp trở lại, bao gồm xử lý khử trùng, cũng như xét nghiệm PCR và máu, Barca còn cải tạo mặt cỏ Camp Nou. Theo El Pais, Camp Nou là sân duy nhất ở Tây Ban Nha đã đạt tiêu chuẩn thi đấu 3 ngày/trận. Barca sớm tính giải pháp La Liga rút ngắn thời gian thi đấu để kịp hoàn thành mùa giải.
bóng đá, tin bóng đá, bong da hom nay, tin tuc bong da, tin tuc bong da hom nay, Barcelona, Barca, Bartomeu, Messi, Liga, bóng đá Tây Ban Nha, bóng đá TBN trở lại, Barca
Barca quyết định sống chung với đại dịch
Sống chung với đại dịch

Chính phủ Tây Ban Nha muốn các sự kiện thể thao sớm trở lại, để khẳng định chiến thắng của con người trước virus. Thủ tướng Pedro Sanchez muốn La Liga phải trở lại trong thời gian sớm nhất, kể cả khi chính phủ Hà Lan và Pháp không cho phép bóng đá diễn ra trước 1/9. Một lý do quan trọng để La Liga phải trở lại: Bóng đá chuyên nghiệp mang về 1,7% GDP của Tây Ban Nha. La Liga thi đấu trở lại không khán giả, nhưng sẽ tạo nên những giá trị việc làm khác cho xã hội. Hàng triệu người Tây Ban Nha có việc làm trở lại chỉ riêng với La Liga thi đấu.
Theo nghiên cứu của các chuyên gia tâm lý, 22,1% người Tây Ban Nha bị trầm cảm bởi lo sợ dương tính Covid-19. Tây Ban Nha có hơn 220.000 ca nhiễm Covid-19. Trong đó, số ca tử vong vượt quá 25.000. Điều này giải thích cho việc các cầu thủ sợ hãi khi phải thi đấu trở lại. "Chỉ nên thi đấu khi mọi thứ được đảm bảo, không có một chút rủi ro nào", trung vệ Gabriel Paulista của Valencia đưa ý kiến cá nhân. Hơn 30% thành viên Valencia bị dương tính Covid-19, nên đội bóng không muốn thi đấu ở thời điểm này.
Thiệt hại lớn mà Covid-19 gây ra buộc La Liga quay trở lại để giải cứu các CLB. Eibar sợ hãi, nhưng thừa nhận tài chính đang là gánh nặng của mỗi cầu thủ và CLB. Vì thế, Tây Ban Nha phải sống chung với đại dịch. Valencia và Espanyol, hai CLB có số ca nhiễm virus corona cao nhất La Liga, cũng rất cần giải đấu quay lại.
Không bóng đá, giá trị cầu thủ giảm khoảng 20%. La Liga trở lại, giá trị cầu thủ tăng lên. Đây là một lý do khác để Barca và những CLB La Liga rất cần các trận bóng đá diễn ra. Tất cả đều xoay quanh tiền bạc, kể cả sức khỏe của con người.
Ngọc Huy
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên