Trọng tài đột ngột hủy trận Leverkusen - Dortmund rồi rời sân bị chỉ trích nặng nề

Trọng tài đột ngột hủy trận Leverkusen - Dortmund rồi rời sân bị chỉ trích nặng nề

Thứ Hai, 22/02/2016 00:58 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Trong trận đấu giữa Leverkusen và Dortmund ở vòng 22 Bundesliga, trọng tài chính Felix Zwayer đã cho trận đấu tạm dừng 9 phút vì HLV Leverkusen không chịu nhận án phạt và lên khán đài. Quyết định này nhận sự chỉ trích rất gay gắt đến từ phía GĐTT của Leverkusen.
Điều kỳ quặc là trọng tài Felix Zwayer không trực tiếp đuổi HLV Schmidt. Thay vào đó, ông "nhờ" tiền đạo Stefan Keissling đến gặp HLV đưa thông điệp đuổi. HLV Schmidt tỏ ra bối rối, không chịu lên khán đài. Trọng tài bất ngờ hoãn luôn trận đấu, đi vào đường hầm.

Quyết định này đã vấp phải không ít lời chỉ trích, trong đó có của cả GĐTT của Leverkusen Rudi Voeller. “Cho dừng trận đấu bằng quyết định vội vàng như vậy là điều không cần thiết. Ông ấy (Felix Zwayer) đã thể hiện chuyện đó như là một vấn đề gì rất xấu xa và nghiêm trọng vậy. Quyết định của ông ấy hoàn toàn phóng đại mọi việc lên”, Rudi Voeller cho biết.
“Bạn có thể cho một trọng tài tập sự cầm còi. Nhưng điều căn bản để trở thành một trọng tài đó là anh ta luôn phải giải thích được cho những hành động của mình. Felix đã không thể làm được điều đó”, Rudi Voeller chỉ trích một cách gay gắt.

Quyết định của trọng tài Felix Zwayer khiến nhiều người cảm thấy khó hiểu
Trận đấu này Leverkusen đã thua Dortmund với tỷ số 0-1. Tình huống dẫn đến bàn thắng chính là nguyên nhân khiến HLV Roger Schmidt của Leverkusen phản ứng và bị mời lên khán đài. Phút thứ 64, Stefan Kiessling của đội chủ nhà phạm lỗi với Sven Bender. Trọng tài cho phép các cầu thủ Dortmund đá phạt nhanh. Tận dụng điều đó, đội khách đã có bàn thắng mở tỷ số do công của tiền đạo Pierre-Emerick Aubameyang.
Hiệp Hoàng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*