Salomon Kalou bùng búa đục vỡ 'Bức tường Berlin' vì nghĩ là... 'hàng thủ Schalke'

Salomon Kalou bùng búa đục vỡ 'Bức tường Berlin' vì nghĩ là... 'hàng thủ Schalke'

Thứ Ba, 17/03/2015 11:34 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Cựu tiền đạo Chelsea, Salomon Kalou, đang đối mặt với án phạt nặng vì dùng búa và đục, gây tổn hại đến di tích "Bức tường Berlin" nổi tiếng.
Trước trận đấu giữa Schalke và chủ nhà Hertha Berlin, Salomon Kalou và một vài đồng đội đã tới thăm di tích “Bức tường Berlin”. Tại đây, tiền đạo người Bờ Biển Ngà đã dùng búa và đục làm vỡ một mảng tường. Nguyên nhân khiến Kalou hành động điên rồ như vậy là bởi anh coi bức tường là "hàng thủ của Schalke". Đục vỡ tường có nghĩa sẽ xuyên thủng được mành lưới của Schalke, Kalou tin như vậy.
Kalou chẳng thể xé lưới Schalke trong trận hòa 2-2 của Hertha Berlin. Tệ hơn, cầu thủ này đang phải đối mặt với án phạt nặng với tội danh phá hoại. Nhà chức trách Đức cho biết đang tiến hành điều tra vụ việc. Nếu có bất cứ hư hại nào đối với bức tường, Kalou sẽ nhận án phạt lên tới 10.000 euro.


Hình ảnh Kalou đập "Bức tường Berlin" được phát trên truyền hình

Vụ việc được phát hiện bởi Kani Alavi, Chủ tịch của công ty Eastside Gallery, đơn vị sở hữu bản quyền của những bức vẽ graffiti trên bức tường nổi tiếng. "Tôi đã suýt rơi ra khỏi sofa khi thấy đoạn video ghi lại vụ việc", Alavi chia sẻ với tờ Berliner Kurier. "Một số người nổi tiếng đang quảng bá cho mình bằng việc phá hoại một tượng đài. Nó cho thấy sự thiếu tôn trọng với lịch sử. Thực sự đáng thất vọng".
Bức tường Berlin là một trong những biểu tượng nổi tiếng nhất của cuộc Chiến tranh Lạnh và của việc chia cắt nước Đức. Bức tường này sụp đổ trong đêm thứ Năm ngày 9 tháng 11, rạng sáng ngày thứ Sáu ngày 10 tháng 11 năm 1989 sau 28 năm.

Video Bức tường Berlin bị hư hại do Kalou dùng búa đục:

K.Đ
Theo Guardian

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên