Klose tuyên bố chia tay đội tuyển Đức

Klose tuyên bố chia tay đội tuyển Đức

Thứ Hai, 11/08/2014 20:53 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Sau khi cùng đội tuyển Đức giành chức vô địch ở World Cup 2014, Miroslav Klose đã quyết định từ giã “Cỗ xe tăng”.
Tiền đạo 36 tuổi này đang thi đấu cho CLB Lazio của Italy. Anh đóng vai trò quan trọng trong chức vô địch World Cup 2014 của đội tuyển Đức với 2 bàn thắng trong 5 lần ra sân. Klose hiện đang là chân sút ghi nhiều bàn nhất ở World Cup với 16 lần lập công. “Việc vô địch World Cup là một giấc mơ đã trở thành hiện thực. Tôi đã có khoảng thời gian tuyệt vời với đội tuyển Đức cũng như đã tận hưởng những khoảnh khắc tuyệt diệu ở ĐTQG”, Klose chia sẻ trước báo giới.
Anh cho rằng đây là thời điểm thích hợp nhất để nói lời chia tay với đội tuyển Đức: “Với tôi, không có cách nào tốt hơn để kết thúc khoảng thời gian gắn bó với đội tuyển Đức bằng việc giành chức vô địch World Cup 2014. Chúng tôi đã đạt được mục tiêu mà mình đã đề ra”.
Klose không chỉ là chân sút ghi nhiều bàn nhất ở World Cup mà còn là chân sút vĩ đại nhất của đội tuyển Đức với 71 bàn thắng. Anh bộc bạch: “Tôi đã giành được vài mục tiêu cá nhân. Tôi là một tiền đạo và công việc của tôi là ghi bàn. Đó không bao giờ là kỉ lục với tôi nhưng tôi luôn muốn giúp ích cho đội tuyển bằng việc ghi bàn. Tôi phải dựa vào đồng đội để có được thành công, vì vậy tôi muốn nói lời cảm ơn tới tất cả những người đồng đội của mình”.
Klose có màn ra mắt ở đội tuyển Đức vào tháng 3/2001 trong chiến thắng 2-1 trước Albania. Phút 73, anh được tung vào sân từ ghế dự bị và chỉ 2 phút sau, Klose đã ghi bàn đem về chiến thắng cho “Cỗ xe tăng” Đức. Chân sút 36 tuổi này đã khoác áo đội tuyển Đức 137 lần, chỉ kém thành tích của Lothar Matthaeus (150 lần). Ngoài việc tham gia thi đấu ở 4 kì World Cup, Klose còn góp mặt ở 3 kì EURO với đội tuyển Đức.
Sơn Tùng
Theo Goal
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay