'Hoàng đế' Beckenbauer bị FIFA điều tra

'Hoàng đế' Beckenbauer bị FIFA điều tra

Thứ Tư, 21/10/2015 22:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – FIFA khẳng định rằng huyền thoại bóng đá Đức Franz Beckenbauer và phó chủ tịch FIFA Angel Maria Villar đang bị điều tra và nhiều khả năng sẽ có một phán quyết được đưa ra trong những ngày tới. Chi tiết cụ thể của vụ án không được tiết lộ.
Việc công khai điều tra Villar sẽ gây bối rối cho UEFA khi chủ tịch đương nhiệm của LĐBĐ TBN là người đứng đầu các cuộc họp của UEFA khi Michel Platini bị đình chỉ công tác.
Thông tin này được tiết lộ sau khi Đức bị cáo buộc mua phiếu đăng cai tổ chức World Cup 2006.
Những cáo buộc xuất phát từ tờ báo Der Spiegel, cụ thể là từ Robert Louis Dreyfus – một doanh nhân người Pháp đã từng làm việc tại Adidas ở vị trí CEO từ năm 1994 tới 2001. Cụ thể, những cáo buộc có nói rõ, Đức đã sử dụng 10,3 triệu Ph-răng (tương đương với khoảng 5 triệu bảng Anh tại thời điểm đó) để mua những lá phiếu từ các nước thành viên của FIFA vào tháng 7 năm 2000. Bản báo cáo cũng khẳng định tiền mặt được trả cho 4 nước thành viên đến từ Châu Á trước khi đưa lại cho chính Louis-Dreyfus thông qua tài khoản ngân hàng riêng của FIFA ở Thụy Sĩ vào lúc 12h11 sau ngày công bố kết quả Đức giành chiến thắng.
Mặc dù vậy, FIFA đang điều tra về Beckenbauer theo một tội danh khác cùng với Niersbach, liên quan đến tiền quỹ vào năm 2005 – một năm trước khi Đức tổ chức World Cup. Báo cáo của FIFA mô tả đây là một vụ việc “đặc biệt nghiêm trọng” và tổ chức này vẫn đang tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ.
Đức trong năm ấy đã đánh bại Nam Phi để giành quyền đăng cai World Cup 2006 với số phiếu bầu là 12-11. Đại diện của New Zealand là ông Charles Dempsey thậm chí đã không bỏ phiếu khi nghi ngờ có sự dối trá trong hoạt động bỏ phiếu. Ông này đã qua đời vào năm 2008.
FIFA cũng cho biết thêm: “Đây là những cáo buộc rất nghiêm trọng. Chúng tôi đang tiến hành điều tra và nếu cần thiết sẽ có sự can thiệp từ pháp luật”.
Hoàng Long
Tổng hợp
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên