Dortmund xác nhận sẽ bổ nhiệm Thomas Tuchel làm HLV mùa tới

Dortmund xác nhận sẽ bổ nhiệm Thomas Tuchel làm HLV mùa tới

Chủ Nhật, 19/04/2015 19:51 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Borussia Dortmund thông báo sẽ bổ nhiệm ông Thomas Tuchel làm HLV của đội mùa tới.
Hai bên đã đạt được thỏa thuận về một hợp đồng 3 năm nhưng thống nhất sẽ chỉ bàn đến chuyện bổ nhiệm này khi mùa giải hiện tại kết thúc. Trước đó, ông Juergen Klopp đã đồng ý chấm dứt hợp đồng sớm với Dortmund trên cơ sở đồng thuận.
Hợp đồng hiện tại của ông Klopp còn hạn 3 năm nữa nhưng sau 7 mùa dẫn dắt đội bóng vùng Ruhr, ông Klopp cảm thấy đã đến lúc cần thay đổi môi trường làm việc. Ông Tuchel, 41 tuổi, đã có 5 năm dẫn dắt Mainz 05 và giúp đội bóng này dự Europa League trong mùa cuối cùng ông cầm quân ở đây.
Có tin cho biết ông Tuchel đã được Hamburg mời ký hợp đồng nhưng ông từ chối. Nhiệm vụ của ông bây giờ là giúp Dortmund lấy lại vị thế đội bóng hàng đầu Bundesliga như ông Klopp từng làm được.
Dưới thời ông Klopp, Dortmund đã hai lần vô địch Bundesliga và từng vào Chung kết Champions League 2013. Tuy nhiên, mùa này Dortmung đang vật lộn ở giữa BXH và không còn cơ hội dự Champions League mùa sau.
Quyết định lựa chọn ông Tuchel làm người kế nhiệm ông Klopp của Dortmund được cựu tuyển thủ Đức Stefan Effenberg tán đồng. Anh cho rằng Tuchel đã chứng tỏ được năng lực của mình ở Bundesliga và có một kế hoạch rõ ràng.
Trước khi ông Tuchel chính thức bắt tay vào công việc huấn luyện Dortmund sau khi mùa giải này kết thúc, đội bóng áo vàng đen vẫn phải chiến đấu hết mình để kết thúc mùa giải với vị trí tốt nhất có thể.
HT
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên