Cúp Quốc gia Đức áp dụng thay đổi LỊCH SỬ trong bóng đá

Cúp Quốc gia Đức áp dụng thay đổi LỊCH SỬ trong bóng đá

Thứ Bảy, 03/12/2016 07:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Liên đoàn bóng đá Đức (DFB) đã công bố một luật thay người mới khá thú vị bắt đầu từ vòng tứ kết cúp quốc gia (DFB Pokal).
Cụ thể, từ vòng tứ kết trở đi, các đội sẽ được phép sử dụng quyền thay người thứ tư khi trận đấu bước vào hiệp phụ. Đề xuất này được thực hiện bởi DFB và được tất cả các CLB (Cả nam lẫn nữ) hiện đang thi đấu tại cúp quốc gia Đức phê duyệt.
Thay đổi này của DFB cũng đã được Cơ quan soạn thảo luật của bóng đá thế giới - International Football Association Board (IFAB) chấp thuận. Luật thay người mới này sẽ ngay lập tức có hiệu lực trong phần còn lại của mùa giải cũng như giải đấu năm sau. 

Các CLB Đức sẽ được sử dụng quyền thay người thứ tư nếu trận đấu bước vào hiệp phụ

Đây được xem là bước đột phá trong lịch sử bóng đá. Với những cầu thủ đã bị vắt kiệt sức trong hiệp phụ, các đội bóng có thể sử dụng thêm 1 quyền thay người nữa.
Mới đây, Ông Peter Frymuth, phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Đức, người phụ trách về vấn đề phát triển bóng đá Đức cho biết: “Chúng tôi rất mừng khi tất cả các CLB đều thấy được lợi ích từ đề án này và đã chấp nhận sự thay đổi đó. Việc tham gia vào đề án trên cho phép chúng ta đánh giá được sự thay thế thứ 4 và nhìn thấy những lợi ích từ nó. Nhưng đồng thời, nó cũng cho ta thấy bất kỳ tác động tiêu cực nào xảy ra trong giải đấu”.

Peter Frymuth cảm thấy vui mừng khi đề án trên được chấp thuận
Liên đoàn bóng đá Anh (FA) cũng sẽ thử nghiệm luật thay người tương tự tại FA Cup và sẽ bắt đầu có hiệu lực từ vòng tứ kết.
Xem lại trận đấu giữa Bayern Munich và Ausburg tại cúp quốc gia Đức:

Trung Phạm
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*