Chủ tịch LĐBĐ Đức xin lỗi Argentina về điệu nhảy 'chăn bò'

Chủ tịch LĐBĐ Đức xin lỗi Argentina về điệu nhảy 'chăn bò'

Thứ Sáu, 18/07/2014 22:16 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Chủ tịch liên đoàn bóng đá Đức đã xin lỗi về màn ăn mừng bị cho là xúc phạm Argentina của các cầu thủ ở Berlin.
Sau khi trở về Berlin, tuyển Đức đã ăn mừng chức vô địch World Cup 2014 trước sự chứng kiến của hàng trăm ngàn người hâm mộ. Một nhóm cầu thủ của Die Mannschaft gồm Klose, Mario Goetze, Toni Kroos, Schuerrle, Shkodran Mustafi và Roman Weidenfeller cùng nhau thực hiện điệu nhảy của người Gaucho trên sân khấu ở trước cổng Brandenburg và hát những câu hát bị quy kết là chế nhạo đối thủ Argentina của họ.
Trong lễ ăn mừng, các tuyển thủ Đức cúi gập người, vừa đi vừa hát "Đây là cách các Gaucho đi". Sau đó họ đứng thẳng người rồi hát: "Đây là cách người Đức đi". Gaucho thường nói về những cao bồi hay những thổ dân chăn thả gia súc ở một số quốc gia Nam Mỹ trong đó có Argentina. Do vậy, màn ăn mừng giễu cợt của tuyển Đức bị coi là sỉ nhục đối thủ mà họ đã đánh bại trong trận chung kết.
Nhiều người đã khiển trách màn ăn mừng này. Các tờ báo ở Đức cũng cho rằng đó là hành vi vô vị, nhạt nhẽo. “Màn ăn mừng chiến thắng ở cổng Brandenburg đã trở thành một bàn phản lưới nhà khổng lồ”, tờ nhật báo Frankfurter Allgemeine Zeitung giật tít.
Trước làn sóng chỉ trích mạnh mẽ, ông Wolfgang Niersbach, người đứng đầu LĐBĐ Đức đã phải lên tiếng xin lỗi: “Chúng tôi xin lỗi nếu bất cứ ai hiểu sai ý nghĩa của điệu nhảy ăn mừng trên”. Ông Wolfgang Niersbach còn cho biết sẽ viết thư cho chủ tịch LĐBĐ Argentina, Julio Grondona để làm sáng tỏ một lần nữa về điệu nhảy trên và giải thích nó không mang ý nghĩa thiếu tôn trọng.
“Chúng tôi có sự tôn trọng tuyệt vời cho Argentina cũng như mối quan hệ tốt đẹp với LĐBĐ của họ và mong muốn gặp đội tuyển của họ ở một trận đấu tại Dusseldorf”, ông Wolfgang Niersbach đề cập đến trận đấu giao hữu giữa hai đội vào tháng Chín năm nay. Vị chủ tịch liên đoàn bóng đá Đức cũng cho biết điệu nhảy của các cầu thủ của Die Mannschaft đến một cách tự nhiên từ cảm xúc và niềm vui về chức vô địch World Cup.
Sơn Tùng
Theo Yahoo Sport
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay