CEO Hans-Joachim Watzke: 'Dortmund cần phạm lỗi nhiều hơn'

CEO Hans-Joachim Watzke: 'Dortmund cần phạm lỗi nhiều hơn'

Thứ Tư, 05/10/2016 13:41 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – CEO Hans-Joachim Watzke của Dortmund cho rằng đội bóng của ông cần thi đấu rắn hơn sau trận thua 0-2 trước Leverkusen cuối tuần trước.
Trong trận đấu tuần trước với Leverkusen, Dortmund chỉ có vỏn vẹn 7 tình huống phạm lỗi. Trong khi đó, họ bị phạm lỗi tới 21 lần. Sau trận đấu, HLV Tuchel chia sẻ: “Đây là trận đấu thứ 3 chúng tôi bị phạm lỗi hơn 20 lần. Điều đó buộc tôi phải có sự thay đổi người trong giờ nghỉ giữa hiệp vì những chấn thương”.

Dortmund đã bị phạm lỗi rất nhiều trong trận gặp Leverkusen
CEO Watzke cho rằng những điều HLV Tuchel nói là hoàn toàn chính xác. Ông nói thêm: “Đó là sự thật. Các đối thủ thi đấu rất rắn với chúng tôi. Lối đá đó khiến chúng tôi trở thành những kẻ bại trận”.

“Trong nhiều năm qua, Dortmund luôn là đội bóng chơi đẹp nhất. Dẫu vậy, chúng ta cần nhìn nhận thẳng rằng lối đá rắn hiện giờ đang là xu thế hiện nay. Có lẽ các cầu thủ của chúng tôi cần phạm lỗi nhiều hơn và từ bỏ danh hiệu “fair play” đi”, CEO Watzke cho biết.
Theo những thống kê của tờ Bild, Dortmund mùa này mới chỉ phạm lỗi 46 lần. Đây là con số thấp nhất trong các đội bóng tham dự Bundesliga. Trong khi đó, họ bị phạm lỗi tới 114 lần, kém Ingolstadt và nhiều hơn Bayern Munich 40 lần.

Dortmund có nên thay đổi lối chơi?
Mặc dù phạm lỗi tới 21 lần nhưng GĐTT Rudi Voller của Leverkusen cho rằng điều đó không nói lên rằng đội bóng của ông không thi đấu “fair play”. “Chúng tôi không cần phải biện minh điều gì cả. Chúng tôi không phải đội bóng xấu xí. Đó là lối đá HLV chuẩn bị cho những trận đấu với đối thủ lớn”, ông Rudi Voller cho biết.
Cùng với đó, tiền vệ Kevin Kampl của Leverkusen cũng không đồng tình với những phát biểu của HLV Tuchel bên phía Dortmund. “Dortmund thua trận vì chúng tôi là đội bóng thi đấu tốt hơn”, Kevin Kampl chia sẻ.
Hiệp Hoàng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*