Bundesliga quy định nghiêm ngặt thế nào khi tái đấu giữa mùa Covid-19?

Bundesliga quy định nghiêm ngặt thế nào khi tái đấu giữa mùa Covid-19?

Chủ Nhật, 26/04/2020 12:22 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - LĐBĐ Đức đã vạch kế hoạch cho giải Bundesliga có thể thi đấu trở lại vào ngày 9/5 với những quy định nghiêm ngặt giữa mùa Covid-19. Nếu mọi chuyện suôn sẻ, giải Ngoại hạng Anh có thể được nối lại theo cách tương tự.
Các CLB Bundesliga tập trở lại: Chiếm lợi thế hay phải trả giá?

Các CLB Bundesliga tập trở lại: Chiếm lợi thế hay phải trả giá?

Các CLB của Bundesliga đã trở lại tập luyện. Đối thủ của họ ở Châu Âu đang chờ xem liệu những đội bóng Đức sẽ chiếm ưu thế hay phải trả giá khi các giải đấu được nối lại.
+Cầu thủ tập luyện thế nào?
Cả đội sẽ được xét nghiệm Covid-19 trước buổi tập đầu tiên. Sau đó, cầu thủ các đội sẽ được xét nghiệm Covid-19 hai lần/tuần cho tới cuối mùa giải trong đó có một lần được tiến hành ngay trước mỗi trận đấu. Các cầu thủ cũng được khuyên không nên đến sân tập cùng lúc và nhắn cho nhân viên y tế biết trước là họ không có triệu chứng nào.
Giảm thiểu việc tập luyện có tiếp xúc giữa người với người. Các buổi họp đội diễn ra trong phòng lớn và chỉ thực hiện trong trường hợp bắt buộc. Các cầu thủ giữ khoảng cách 2m. Họ được phép không ăn trong bếp và đồ ăn phải mang đi.
Khuyến khích các cầu thủ tắm và thay quần áo ở nhà. Trang phục thi đấu, giày tất phải cho vào máy giặt để giặt.
Chú thích ảnh
Cầu thủ trở lại tập luyện ở Bundesliga
+Họ thi đấu ra sao?
Cầu thủ các đội sẽ chia nhau ra, ngồi trên nhiều xe bus để tăng độ giãn cách, có đeo khẩu trang. Xe bus chở cầu thủ sẽ được khử khuẩn trước khi vào SVĐ. Mỗi đội sẽ đến và rời sân vào khung giờ khác nhau còn với các trận sân nhà thì cầu thủ sẽ đến sân bằng xe cá nhân.
Cầu thủ sẽ được đo thân nhiệt khi đến sân. Từng phòng đều được khử khuẩn, cửa để mở.
Cầu thủ đá chính và dự bị thay đổ ở những phòng khác nhau, tập khởi động riêng rẽ. Họ phải giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi tập trung trong phòng thay đồ và các cầu thủ sẽ tắm riêng.
Bác sĩ dinh dưỡng của đội bóng sẽ chuẩn bị trước đồ ăn và các cầu thủ phải dùng đồ uống riêng. Các cầu thủ tránh nói chuyện riêng để giữ khoảng cách
Hai đội không đi vào đường hầm cùng lúc khi ra sân. Cầu thủ không đi kèm trẻ em đại diện ra sân, không chụp ảnh lưu niệm, không bắt tay trước khi thi đấu. Hai đội cũng không đứng gần nhau.
Các cầu thủ dự bị ngồi cách nhau 2-3 ghế và một số ghế ngồi được bố trí ở khu vực khán đài nếu cần thiết.
Hạn chế tối đa các cuộc phỏng vấn sau trận đấu. Truyền thông không được tiếp cận khu mixed zone
+Khi cầu thủ ở trong khách sạn
Cầu thủ các đội hoặc là ở khách sạn riêng hoặc là ở tầng riêng trong khách sạn với lối đi và thang máy riêng, tránh tiếp xúc với những người khác trong khách sạn, giữ khoảng cách tối thiểu 2m với nhau.
Các cầu thủ dùng khuỷu tay để ấn nút thang máy, không dùng dịch vụ phòng hay dịch vụ quán bar.

Cầu thủ phải đeo khẩu trang khi ra khỏi phòng riêng. Các phòng khách sạn sẽ không được vệ sinh trong thời gian đội bóng đang lưu trú ở đó.
+Khi cầu thủ ở nhà
Cầu thủ được khuyên nên ở nhà càng nhiều càng tốt, hạn chế tiếp khách và tránh tụ tập đông người nếu đi ra ngoài, không dùng phương tiện công cộng, đồng thời giữ khoảng cách 2m với người khác.
Cầu thủ phải lưu hồ sơ các thành viên trong gia đình và của chính họ, tránh hôn hoặc quan hệ với bạn tình đang có triệu chứng mắc Covid-19, không dùng chung bàn chải đánh rang, khăn tắm, bát đũa, đồ uống, ga trải giường.
Họ không cần đeo khẩu trang trừ khi tiếp khách hoặc tiếp xúc với người mắc Covid-19. Cầu thủ phải đảm bảo khoảng cách 2m với người khác khi họ hay hắt hơi, phải quay mặt đi và tốt nhất là dùng khăn mùi xoa hay tay che miệng trong các trường hợp này. Họ cũng phải thường xuyên khử khuẩn trên các bề mặt.
+Trường hợp cầu thủ mắc Covid-19
Nếu có người mắc Covid-19, cả đội bóng không cần phải cách li nhưng cầu thủ nhiễm bệnh phải tự cách li khỏi gia đình và đồng nghiệp trong 14 ngày từ khi khởi phát triệu chứng. Họ không được ở chung phòng với các thành viên trong gia đình, ngủ giường riêng và đeo khẩu trang.
Họ phải thông báo cho bác sĩ của CLB và thông tin sẽ được chuyển cho ban tổ chức Bundesliga. Cầu thủ sẽ được giấu tên, không cung cấp danh tính cho truyền thông.
Bất kỳ cầu thủ nào xét nghiệm dương tính với virus corona đều phải tự cách li khỏi gia đình và các thành viên đội bóng trong 14 ngày kể từ khi khởi phát triệu chứng. Họ chỉ được trở lại tập luyện khi có sự đồng ý của CLB.
HT
Tổng hợp
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*