UEFA họp kín, thay đổi Champions League: Sẽ có lên hạng, xuống hạng và đá vào cuối tuần

UEFA họp kín, thay đổi Champions League: Sẽ có lên hạng, xuống hạng và đá vào cuối tuần

Thứ Hai, 18/03/2019 08:22 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Các CLB hàng đầu châu Âu được cho sẽ có buổi họp kín với UEFA trong tuần này để bàn về những thay đổi liên quan tới Champions League.
UEFA giải thích thế nào về quả penalty của M.U trước PSG?

UEFA giải thích thế nào về quả penalty của M.U trước PSG?

UEFA đã đưa ra một lời giải thích về quả penalty gây tranh cãi giúp M.U vượt qua PSG và giành vé vào tứ kết Champions League giữa tuần qua.
Theo tạp chí phố Wall, các sếp lớn của Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) sẽ gặp Hiệp hội Câu lạc bộ Châu Âu - bao gồm top 6 Premier League và những CLB như Everton, Leicester City và Newcastle - tại Nyon trong tuần này để bàn về thay đổi của Champions League.
Nguồn tin trên nói rằng nội dung cuộc họp sẽ bàn về hệ thống thăng hạng, xuống hạng và khả năng chuyển các trận đấu về cuối tuần.
Hiệp hội Câu lạc bộ châu Âu từ lâu đã kêu gọi cải tổ Champions League để cải thiện sức hấp dẫn và hợp lý hóa giải đấu này.
Chú thích ảnh
Champions League có thể thay đổi trong vài năm tới
Hiện tại, các đội đủ điều kiện dự Champions League sẽ phụ thuộc vào vị trí của họ tại giải VĐQG. Tuy nhiên trong tương lai, sẽ có một vòng loại khép kín được thiết lập và điều đó giúp cho các đội bóng lớn có khả năng dự giải đấu cao hơn. Ngược lại, cơ hội của các đội bóng nhỏ, ít tên tuổi hoặc yếu hơn sẽ càng ít đi.

Ngoài ra, việc chuyển lịch thi đấu từ giữa tuần về cuối tuần cũng rất quan trọng. Theo hiệp hội câu lạc bộ châu Âu, việc phải thi đấu ở Champions League vào giữa tuần đã gây ra ảnh hưởng lớn tại giải VĐQG. Điển hình là Juventus vừa qua, họ đã bùng nổ và đánh bại Atletico Madrid với tỷ số 3-0 nhưng rồi lại để thua Genoa 2 bàn không gỡ ở Serie A.
Bất kỳ thay đổi nào được đưa ra cũng chỉ được áp dụng sau năm 2024. Nhưng có vẻ như đây là lần đầu tiên UEFA nghiêm túc xem xét thay đổi giải đấu danh giá nhất của họ.
Trước đó, trong một nỗ lực quảng bá hình ảnh của Champions League, UEFA đã đưa ra ý tưởng độc đáo đó là tổ chức trận chung kết của giải đấu bên ngoài châu Âu, cụ thể là New York, Mỹ. Ý tưởng này đã bị các CĐV ở châu Âu phản đối nhưng lại nhận được sự hưởng ứng từ những người hâm mộ ở khu vực khác.
Trung Phạm
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên