Fan bóng đá tranh cãi nảy lửa khi Modric giành Quả bóng Vàng 2018

Fan bóng đá tranh cãi nảy lửa khi Modric giành Quả bóng Vàng 2018

Thứ Ba, 04/12/2018 07:25 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Luka Modric đã giành Quả bóng Vàng 2018 sau một năm thành công ở cả Croatia và Real Madrid. Cựu tiền vệ của Tottenham Hotspur đã vượt qua sự cạnh tranh gay gắt từ Cristiano Ronaldo và Lionel Messi để giành giải thưởng này.
 
Trước khi công bố giải thưởng, đã có một chút bất ngờ khi Lionel Messi và Cristiano Ronaldo không xuất hiện tại lễ trao giải Quả bóng Vàng 2018. Hai siêu sao này đã thống trị danh hiệu cá nhân trên trong suốt một thập kỷ qua, với mỗi người giành được 5 Quả bóng Vàng.
Lần gần nhất có người vượt qua được Ronaldo và Messi để giành giải thưởng này đã từ năm 2007, khi Ricardo Kaka của AC Milan về đích ở vị trí số 1. Giờ đây, Luka Modric đã đánh bại tất cả tỷ lệ cược để giành danh hiệu Quả bóng Vàng đầu tiên trong sự nghiệp, qua đó pha vỡ sự thống trị của Messi và Ronaldo.
Chú thích ảnh
Modric là chủ nhân của Quả bóng Vàng 2018
Đội trưởng của Croatia đã có một năm vô cùng thành công khi giúp Real Madrid giành danh hiệu Champions League lần thứ ba liên tiếp. Anh cũng đóng vai trò quan trọng đưa Croatia đến với ngôi Á quân World Cup 2018.
Quả bóng Vàng đã trở thành giải thưởng cá nhân lớn thứ tư mà Modric giành được trong năm nay. Cầu thủ 33 tuổi này đã giành được giải Cầu thủ xuất sắc nhất năm của UEFA, giải The Best của FIFA và giải Cầu thủ xuất sắc nhất năm của IFFHS. Anh cũng vinh dự được nhận giải Quả bóng Vàng World Cup 2018 sau trận chung kết với đội tuyển Pháp.
Trong giải Quả bóng Vàng 2018 vừa qua, Ronaldo về đích ở vị trí thứ hai. Hai cầu thủ Pháp Antoine Griezmann và Kylian Mbappe đứng thứ ba và thứ tư. Trong khi Messi bất ngờ kết thúc ở vị trí thứ năm.
Các CĐV đã phản ứng rất khác nhau về kết quả này. 
Chú thích ảnh
"Chúc mừng người đã phá vỡ sự thống trị của Messi và Ronaldo. Luka Modric là chủ nhân Quả bóng Vàng 2018"
Chú thích ảnh
"Tôi không muốn nói về việc anh ta xứng đáng hay không nhưng bạn không thể bỏ qua sự thật rằng Modric là một trong những tiền vệ xuất sắc nhất thế giới. Chúc mừng".
Chú thích ảnh
"Chúc mừng Modric. Xứng đáng lắm"
 
Chú thích ảnh
"Modric giành QBV là một sự thiếu tôn trọng với hai người này"
Chú thích ảnh
"Làm thế nào tôi giải thích cho các con của mình rằng Iniesta đã giành được World Cup năm 2010, là Cầu thủ hay nhất trận đấu và ghi bàn nhưng anh ấy không bao giờ có được QBV trong khi Modric, về đích thứ hai ở World Cup và giành được danh hiệu này năm 2018?"
Chú thích ảnh
"Chỉ vì Modric chơi trong trận chung kết World Cup, không có nghĩa là anh ấy xứng đáng với QBV. Có những người cầu thủ có số liệu thống kê tốt hơn Modric. Cristiano và Messi đã chơi tốt hơn trong năm nay so với những người ở Top 5. Giải thưởng này không đáng tin cậy nữa"
Chú thích ảnh
"QBV là một trò hề"
Chú thích ảnh
"Chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo đây? Fellaini giành QBV à?"
Chú thích ảnh
"Rõ ràng thôi, chỉ có con người mới đủ điều kiện để giành QBV mà (ám chỉ Ronaldo và Messi là người ngoài hành tinh)"
Trung Phạm
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay