Cựu danh thủ Gary Lineker: ‘Ronaldo không thể so với Messi’

Cựu danh thủ Gary Lineker: ‘Ronaldo không thể so với Messi’

Chủ Nhật, 31/05/2020 17:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Cựu danh thủ Gary Lineker là người mới nhất tham gia vào cuộc tranh luận “Cristiano Ronaldo- Lionel Messi, ai là người giỏi nhất?”.
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay, 31/5. Trực tiếp Bình Dương vs Thanh Hóa, Hà Nội vs Đồng Tháp. BĐTV, TTTV

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay, 31/5. Trực tiếp Bình Dương vs Thanh Hóa, Hà Nội vs Đồng Tháp. BĐTV, TTTV

Lịch thi đấu bóng đá Cúp quốc gia Việt Nam vòng 1/8: trực tiếp Bình Dương vs Thanh Hóa, Quảng Nam vs Hà Tĩnh, Hà Nội vs Đồng Tháp. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Lịch thi đấu bóng đá Đức Bundesliga vòng 29: trực tiếp Paderborn vs Dortmund. Lịch thi đấu bóng đá Hàn Quốc K League vòng 4. Lịch bóng đá ngày 31/5, rạng sáng 1/6.
Cristiano Ronaldo và Lionel Messi là bộ đôi cầu thủ đã thống trị thế giới bóng đá trong hơn 1 thập kỷ, giành được 11/12 Quả bóng Vàng gần nhất và có được 9 danh hiệu Champions League. Cuộc tranh luận về việc Messi và Ronaldo ai là người giỏi hơn vì thế đã diễn ra trong nhiều năm qua. Mới đây, cựu danh thủ Gary Lineker đã tham gia vào cuộc tranh luận này.
Ông thể hiện quan điểm khi xuất hiện trên đài BBC: “Mọi người có thể trở nên rất mông muội trong nhiều khía cạnh của cuộc sống, và sự so sánh giữa Messi và Ronaldo là một điều như thế. Thường thì sự lựa chọn sẽ phụ thuộc vào việc bạn ủng hộ Barca, Real hay Juventus. Tôi có thể hiểu điều đó. Tôi cũng là một người hâm mộ Ronaldo, nhưng nếu nói đến cầu thủ hay nhất từ trước đến nay, không cần phải tranh luận, đó chắc chắn là Messi. Đó là ý kiến riêng của tôi.”
Chú thích ảnh
Lineker đánh giá Messi cao hơn Ronaldo
  

Thành công của Messi có được cùng Barcelona, nơi anh ra mắt đội 1 và gắn bó kể từ năm 2004. Ronaldo thì khác. Anh trở thành ngôi sao trên khắp châu Âu trong màu áo của MU, Real Madrid và giờ là Juventus. Tuy nhiên, Lineker không cho rằng đó là lý lẽ đủ tốt để chống lại Messi.
“Ở Barca, Messi đã chơi trong những đội hình rất mạnh. Nhưng dù thi đấu với ai, khả năng gánh đội của cậu ấy đều như nhau. Messi đã chứng tỏ những sự hoài nghi về khả năng của mình là sai, hết lần này qua lần khác. Ngay cả những mùa giải gần đây, khi Barca không còn mạnh như trước, đóng góp của Messi vẫn không giảm sút. Barca đã trở nên rối ren nếu như không có cậu ấy. Bây giờ, hiếm có cầu thủ nào cống hiến cả sự nghiệp cho một CLB, giống cách Messi làm với Barca”.
K.Đ
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên