Chung kết Cúp C1 toàn Anh có thể được chuyển về... nước Anh

Chung kết Cúp C1 toàn Anh có thể được chuyển về... nước Anh

Thứ Bảy, 08/05/2021 07:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Với việc Thổ Nhĩ Kỳ đang bị đưa vào “danh sách đỏ” do dịch Covid-19 bùng phát, kế hoạch tổ chức trận chung kết Champions League cuối tháng này ở Istanbul đang bị ảnh hưởng.
 
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Trực tiếp Man City vs Chelsea, Liverpool vs Southampton. K+, K+PM

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Trực tiếp Man City vs Chelsea, Liverpool vs Southampton. K+, K+PM

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Lịch thi đấu bóng đá Ngoại hạng Anh: trực tiếp Man City vs Chelsea, Liverpool vs Southampton. Lịch thi đấu bóng đá Tây Ban Nha La Liga: trực tiếp Barcelona vs Atletico. Lịch thi đấu bóng đá 8/5, sáng 9/5.
 
Tình hình dịch bệnh phức tạp tại Thổ Nhĩ Kỳ đang đẩy UEFA và FA vào thế khó. Theo quy định hiện hành, các cầu thủ của cả hai CLB Chelsea và Man City sẽ phải cách ly trong 10 ngày khi họ trở về từ Istanbul. Điều này sẽ khiến 7 cầu thủ trong đội hình ĐT Anh bị muộn đợt tập trung để chuẩn bị cho EURO 2020 khởi tranh vào ngày 12/6.
Liên đoàn bóng đá Anh (FA) đang vận động chính phủ cấp quyền miễn trừ cho Chelsea và Man City để cầu thủ của họ có thể đến Thổ Nhĩ Kỳ tham dự trận chung kết Champions League diễn ra vào ngày 30/5 mà không bị cách ly khi trở về.
Nhưng nếu yêu cầu đó bị từ chối, UEFA sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc tìm kiếm một địa điểm thay thế.
Chú thích ảnh
Địa điểm tổ chức trận chung kết Champions League mùa này có thể thay đổi
Bộ trưởng Giao thông Grant Shapps cho biết Chính phủ Anh sẵn sàng cho đăng cai trận chung kết Champions League tại sân Wembley. Đây là địa điểm hợp lý nhất vì cả Chelsea lẫn Man City đều là những đội bóng Anh.
Tuy nhiên, UEFA đang miễn cưỡng di dời địa điểm tổ chức trận chung kết Champions League. Họ vẫn đang chờ đến sau ngày 17/5 khi Thổ Nhĩ Kỳ hết thời hạn phong tỏa để xem Istanbul có đủ điều kiện để tổ chức trận đấu đó hay không, hoặc chờ Chính phủ Anh về việc hai CLB kể trên có được miễn trừ hay không trước khi đưa ra cân nhắc nghiêm túc về việc dời trận chung kết.
Một lựa chọn khác của UEFA là chuyển trận chung kết đến một quốc gia không bị giới hạn đi lại trong danh sách của Vương quốc Anh, chẳng hạn như nước chủ nhà năm ngoái là Bồ Đào Nha.
Đầu tuần này, UEFA đã nêu lên quan điểm rằng trận chung kết Champions League sẽ diễn ra ở Istanbul, bất chấp việc Thổ Nhĩ Kỳ đang bị phong tỏa hoàn toàn. Nhưng nếu tình hình dịch bệnh vẫn căng thẳng, mọi chuyện đều có thể thay đổi.
Trung Phạm
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay