Vòng 1/8 Champions League: Không ai 'đen' như Arsenal

Vòng 1/8 Champions League: Không ai 'đen' như Arsenal

Thứ Hai, 12/12/2016 19:25 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Trong 10 năm qua, Arsenal luôn vượt qua vòng bảng Champions League. Tuy nhiên, không phải lúc nào họ cũng tiến sâu ở giải đấu này.

Thành tích tốt nhất của Arsenal tại Champions League đó là lọt vào chung kết ở mùa giải 2005-06. Kể từ đó đến này đã hơn 10 năm nhưng “Pháo thủ” chưa lập lại thành tích đó. Họ luôn phải dừng chân ở vòng 16 đội. Ở 10 mùa giải gần nhất, Arsenal có tới 7 lần dừng chân ở vòng 16 đội, 2 lần ở Tứ kết và một lần ở Bán kết. Trong đó, 6 năm gần đây, Arsenal luôn thất bại ở vòng 1/8 (tức 16 đội).

HLV Wenger từng ở rất gần chức vô địch Champions League

Trong 6 mùa giải qua, Arsenal luôn kết thúc ở vị trí nhì bảng. Việc họ gặp những đội bóng mạnh và xếp đầu bảng như là một điều không thể tránh. Họ gặp Bayer Munich 2 lần, Barcelona 2 lần, AC Milan và Monaco một lần. Tất cả đều có chung kết quả: Arsenal dừng bước.Thành tích của Arsenal tại vòng 16 đội trong 6 mùa giải gần nhất

Mùa giải năm nay, Arsenal đã xuất sắc vượt qua PSG để kết thúc vòng bảng với vị trí dẫn đầu. Khả năng họ gặp các đội bóng lớn giảm đi rất nhiều. Chỉ còn lại 2 ông lớn mà họ có thể gặp là Bayern Munich và Real Madrid. Cuối cùng, cái duyên của Arsenal và Bayern Munich một lần nữa lại tìm đến nhau.
Thông báo của Arsenal trên Twitter
Kể từ mùa giải 200-01 tới nay, Arsenal và Bayern Munich đã gặp nhau tổng cộng 10 lần. Đội bóng nước Đức giành chiến thắng 5 lần. Trong khi đó, "Pháo thủ" mới nở nụ cười được 3 lần.

Arsenal 1-3 Bayer Munich (lượt đi vòng 1/8 mùa giải 2012-13)
Hiệp Hoàng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG