Vì sao Chelsea kiểu gì cũng bị Man United rút ngắn khoảng cách?

Vì sao Chelsea kiểu gì cũng bị Man United rút ngắn khoảng cách?

Thứ Hai, 26/12/2016 14:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chelsea đang hơn Man United tới 13 điểm, tức là số điểm tương đương với 4 trận thắng. Đó là khoảng cách rất đáng kể nhưng sắp tới The Blues khó giữ được cách biệt này.

Có hai lí do để tin vào điều đó. Thứ nhất là chặng đường sắp tới của hai đội. Chelsea đã chơi tuyệt hay và ổn định suốt thời gian qua với 11 trận thắng liên tiếp. Man United thì vừa có 3 chiến thắng liên tiếp.
Khác biệt giữa họ ở chỗ nào? The Blues đang ở đoạn cuối của chuỗi chiến thắng hiện tại bởi thật khó tin họ có thể duy trì chuỗi thắng này trong thời gian dài sắp tới khi các đối thủ càng lúc càng coi họ là đối thủ phải đánh bại và The Blues sẽ phải trải qua một số thách thức cam go.

Xem Man United hạ West Brom 2-0

Xem Chelsea hạ Crystal Palace 1-0

Để thấy chặng đường sắp tới của Chelsea gian nan thế nào thì cần lưu ý là trong khoảng thời gian từ nay cho tới trước khi gặp lại Man United vào trung tuần tháng 4 sang năm, họ dự kiến còn phải đấu 4 trận khó khăn với Tottenham, Liverpool, Arsenal, Man City trong khi United chỉ có hai trận gặp Liverpool và Man City là đáng kể. Như vậy, lịch đấu của Chelsea khó hơn của Man United.
Thứ hai là điểm rơi phong độ. Chelsea đã thăng hoa liên tục trong suốt 3 tháng qua trong khi Man United thì mới được khoảng... 1 tuần. Nghĩa là trong khi có thể coi như Chelsea đã ở vào giai đoạn cuối của chuỗi ngày bùng nổ (nếu cứ thắng được mãi như thế này thì họ đúng là đội quân thần thánh!) thì sự khởi sắc của Man United hứa hẹn mới chỉ bắt đầu khi Mourinho có những điều chính vị trí thi đấu, sắp xếp nhân sự và lối chơi hợp lý hơn.

Thêm nữa, United có truyền thống chơi hay ở nửa sau các mùa giải. Antonio Conte đã phát huy cực tốt tiềm năng của các ngôi sao hiện có. Nhưng cũng chính vì ông đã làm quá tốt và hầu hết các ngôi sao của Chelsea đã chơi và đạt đến phong độ cao đến mức mà người ta cảm thấy là họ khó có thể đá hay và hiệu quả hơn được nữa.
Và cũng phải nói là Chelsea hết sức may mắn cho tới lúc này vì chưa có ngôi sao nào dính chấn thương dài hạn. Nhưng chính điều đó lại tạo ra những nguy cơ. Sẽ đến lúc một hoặc một vài ngôi sao của họ có thể sa sút phong độ hoặc dính chấn thương. Và đấy là thời cơ cho đối thủ.
Man United thì khác. Thật khó nói là có ngôi sao nào của họ hiện tại chơi hay và ổn định suốt từ đầu mùa. Ngay cả Ibrahimovic cũng có thời điểm sa sút, bất ổn. Nhưng bây giờ thì tất cả những Ibra, Pogba, Phil Jones, Carrick... đều hoặc là bắt đầu lấy lại phong độ cao hoặc là mới trong giai đoạn đầu của quá trình khởi sắc nên họ hứa hẹn còn có thể chơi hay và ổn định lâu hơn nữa.
Tất nhiên, khoảng cách 13 điểm mà Chelsea tạo ra không hề nhỏ nên chuyện Man United bắt kịp và vượt mặt được họ là cực khó, thậm chí là không thể. Nhưng khả năng United rút ngắn khoảng cách với The Blues là hoàn toàn hiện thực.
HT
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS