Van Gaal: 'Tôi vẫn tin De Gea ở lại Man United. Cậu ấy giỏi hơn Victor Valdes'

Van Gaal: 'Tôi vẫn tin De Gea ở lại Man United. Cậu ấy giỏi hơn Victor Valdes'

Thứ Bảy, 23/05/2015 06:25 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Trong buổi họp báo trước trận cuối cùng của mùa giải, gặp Hull City, HLV Louis van Gaal nói ông tin, thủ môn David De Gea sẽ ở lại Manchester United, và De Gea giỏi hơn Valdes.
De Gea được cho là đang đàm phán hợp đồng với Real Madrid và sẽ ra đi vào cuối mùa giải này. Man United muốn gia hạn hợp đồng với anh, sẵn sàng trả anh mức lương 200 ngàn bảng/tuần, nhưng vẫn chưa chắc giữ được anh ở lại.
Van Gaal nói: “Tôi vẫn tin De Gea sẽ ở lại. Tôi nghĩ cậu ấy đang đứng trước một giải pháp khó. Cậu ấy được CĐV ở đây yêu mến, và cậu ấy cũng yêu môi trường này. Nếu ra đi, cậu ấy mất tất cả. Đây quả thật là một quyết định khó khăn. Trước hết, chúng tôi phải xem liệu De Gea có ra đi không. Sau đó, chúng tôi mới nói về những thứ khác”.
Thủ môn 24 tuổi này đã bị chấn thương gân khoeo trong trận gặp Arsenal. Anh không chắc sẽ bắt trận đấu cuối cùng của mùa giải, gặp Hull City. Thủ môn đồng hương của De Gea, Victor Valdes, sẵn sàng bắt thay. Anh đã vào sân từ ghế dự bị trong trận gặp Arsenal vòng trước.
Van Gaal nói: “Tôi nghĩ De Gea giỏi hơn Valdes. David vẫn gặp một vài vấn đề. Vì thế, chúng ta phải chờ đợi thôi”.

Van Gaal (trái) cho rằng De Gea giỏi hơn Valdes
Van Gaal cũng hứa rằng đội bóng của ông sẽ tôn trọng tinh thần chính trực của và tính cạnh tranh của Premier League, đá hết sức để thắng Hull City, đội vẫn cần điểm để đua trụ hạng với Newcastle.
“Tôi đã nói với cầu thủ của mình, dù Steve Bruce (HLV của Hull City) có là cựu cầu thủ Man United, chúng ta cũng phải thắng, vì Premier League và vì Newcastle”, Van Gaal nói.
Trong buổi họp báo, HLV người Hà Lan cũng tiết lộ, ông đã bắt đầu nói chuyện với các bên về một số trường hợp cầu thủ phải ra đi Hè này. Robin van Persie, Radamel Falcao, Angel Di Maria, Jonny Evans là các cầu thủ chưa chắc chắn ở lại.
“Chúng tôi có một chút đồ uống chia tay vào cuối trận”, Van Gaal nói. “Tôi còn thứ Hai để thông báo với cầu thủ. Tôi đã nói chuyện với vài cầu thủ vào tuần này. Các bạn phải chờ đợi thôi, để xem liệu những cuộc đối thoại ấy sẽ khiến cầu thủ nào ở lại, cầu thủ nào phải ra đi”.

Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi