Rooney bị tố dùng mánh khóe, trốn 3,5 triệu bảng tiền thuế

Rooney bị tố dùng mánh khóe, trốn 3,5 triệu bảng tiền thuế

Thứ Bảy, 08/10/2016 14:47 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Wayne Rooney, thủ quân Man United và tuyển Anh, đang bị cáo buộc trốn khoản thuế lên đến 3,5 triệu bảng, thông tin được tờ The Times đăng tải trên trang nhất.
Một ngày trước trận Anh-Malta trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2018, Wayne Rooney bị tố trốn khoản thuế lên đến 3,5 triệu bảng sau một vụ đầu tư lớn. Mọi việc xuất phát từ bộ luật có từ thời ông Gordon Brown làm Thủ tướng Anh (2007-2011). Nhằm kích thích nền công nghiệp điện ảnh Anh phát triển, ông đã vận động thông qua luật các nhà đầu tư được cắt giảm nghĩa vụ thuế nếu đầu tư cho các dự án phim. Rooney nằm trong số những nhà đầu tư tham gia vào dự án của Invicta 43.
Theo cáo buộc từ thuế vụ Anh (HMRC), sau khi sản xuất được hai bộ phim có tiếng vang ở Hollywood là Fred Claus và 10.000 BC, Invicta với nhóm đầu tư trong đó có Rooney đã thực hiện những thao tác tài chính nhằm thay đổi giá tiền qua đó tránh phải nộp khoản thuế lớn. Cụ thể, Rooney đã dùng mánh khóe để tạo mức đầu tư 12,5 triệu bảng- con số giúp tiền đạo Man United có thể tránh nộp thuế thu nhập trong 3 năm.


Wayne Rooney và HLV Southgate đều dính dáng tới các vụ nợ thuế

HMRC hiện đang hoàn tất các thủ tục để kiện Invicta 43 ra tòa. Nếu trốn thuế với số tiền như The Times đưa tin, Rooney sẽ gặp rắc rối lớn. Đây là lần thứ 5 trong vòng 4 năm qua, Rooney bị thuế vụ sờ gáy. Năm ngoái, mọi việc chỉ êm xuôi khi Rooney nộp 500.000 bảng tiền hoàn thuế.
Khi được liên hệ để hỏi về vụ việc, đại diện của Rooney khẳng định anh hoàn toàn trong sạch: “Vấn đề thuế của Rooney thực hiện đúng với yêu cầu của pháp luật”.
Không chỉ Rooney, HLV tạm quyền của tuyển Anh Gareth Southgate cũng được cho là có tham gia vào một hoạt động đầu tư tương tự, liên quan tới công ty Ingenious. Số tiền nợ thuế của công ty này cộng với lãi suất hiện đã lên tới 620 triệu bảng.
K.Đ
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên