'Raheem Sterling sẽ khiến Liverpool rối loạn'

'Raheem Sterling sẽ khiến Liverpool rối loạn'

Thứ Sáu, 03/04/2015 10:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Tương lai của Raheem Sterling đang trở thành vấn đề nóng hổi của bóng đá Anh. Rất nhiều bài báo, nhà bình luận mổ xẻ, phân tích về quá trình đàm phán bị đổ vỡ.
Mới đây, HLV Sam Allardyce của West Ham cũng chia sẻ quan điểm của ông về vấn đề này. Mức lương hiện tại của Sterling ở Anfield là 35.000 bảng/tuần. Để giữ chân anh, Liverpool được cho đã đề nghị mức lương hơn 100.000 bảng/tuần. HLV Allardyce không trách Sterling đang đòi hỏi quá nhiều. Ông chỉ cảm thấy rằng Liverpool đang làm một việc có nguy cơ sẽ tạo nên tiền lệ xấu. Ở một nền bóng đá phát triển, giàu có như Anh, có rất ít CLB sẵn sàng trả mức lương hậu hĩnh để giữ chân ngôi sao trẻ bằng bất cứ giá nào.
Theo Allardyce, việc trả lương nhiều hơn 100.000 bảng/tuần cho một cầu thủ 20 tuổi như Sterling sẽ gây nên sự xáo trộn không đáng có trong nội bộ Liverpool. Nó sẽ dẫn đến hệ quả là những đồng đội của Sterling đặt câu hỏi: "Tôi cũng cống hiến tận tụy, tại sao mức đãi ngộ lại kém xa?". Đã một lần phá vỡ quỹ lương, Liverpool có thể tái diễn. Và cuộc khủng hoảng cứ thế kéo dài chẳng hồi kết.


Sam Allardyce cho rằng Liverpool sẽ rối loạn nếu như chạy theo những yêu sách từ Sterling

"Vấn đề ở đây là quy luật cung-cầu. Hiện tại, cung- các ngôi sao trẻ- thấp hơn nhiều so với cầu. Không chỉ ở nước Anh mà cả châu Âu đều như vậy, nếu không muốn nói là toàn thế giới. Cung quá nhỏ, nhỏ hơn rất nhiều so với những gì chúng ta muốn. Bởi vậy, nó đẩy cao giá trị. Rất khó để CLB từ chối mức đòi hỏi cao từ cầu thủ khi mà họ cần cung. Nhưng nó cũng làm nảy sinh vấn đề. Thực tế là CLB càng đổ nhiều, nhiều tiền vào một ngôi sao  thì những người khác cũng muốn vậy", Allardyce chia sẻ.
Big Sam cũng cho rằng nếu một CLB dự định mua Sterling, họ không chỉ mua cá nhân cầu thủ đó, mà là cả thương hiệu.

"Nếu một cầu thủ ở trong vị trí của Raheem Sterling, cậu ta sẽ nhìn vào giá trị của mình. Đó không chỉ là giá trị trên sân cỏ mà là giá trị thương hiệu. Bạn nên nhớ rằng chúng ta có 950 triệu khán giả xem các trận bóng cuối tuần. Người đại diện và các cố vấn kinh doanh nhìn vào con số đó để định giá giá trị thương hiệu và dựa vào đó để yêu cầu số tiền".
Sterling hiện còn 2 năm trong hợp đồng với Liverpool. Quá trình đàm phán kéo dài nhiều tháng qua đã đổ vỡ vì hai bên không đạt được sự đồng thuận. Liverpool đã liên tục tăng mức lương đề nghị nhưng chưa thể khiến Sterling hài lòng. Trong cuộc phỏng vấn với BBC, Sterling tuyên bố anh không phải là "thằng nhóc 20 tuổi hám tiền", điều anh cần là danh hiệu và bước tiến trong sự nghiệp.
K.Đ
Theo Daily Mail
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên