Pogba đá không tốt ở M.U là lỗi của Mourinho

Thứ Tư, 25/07/2018 20:22 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đối với Pogba, vô địch World Cup là cơ hội để anh đưa sự nghiệp của mình lên tầm cao mới nhưng Jose Mourinho có vẻ như chỉ quan tâm đến chuyện làm sao Pogba phải điều chỉnh lối chơi của mình để thích ứng tốt hơn với M.U.
Những bình luận của Mourinho về Pogba tuần qua chỉ càng cho thấy mối quan hệ không tốt giữa hai người đều có cá tính mạnh nhưng không giống nhau này. Hai lần được hỏi về thành công của Pogba với Pháp ở World Cup là hai lần Mourinho lấy đó làm cơ hội để nhấn mạnh tiền vệ người Pháp cần điều chỉnh lối chơi của anh sao cho phù hợp với M.U.
Được hỏi M.U làm thế nào để khai thác hết tài năng của Pogba, Mourinho đáp: “Vấn đề không phải là chúng tôi tìm ra cách phát huy hết tài năng của cậu ấy mà là cậu ấy phải tự tìm ra cách chơi tốt nhất với M.U”.
Chú thích ảnh
Đánh giá về màn trình diễn của Pogba ở World Cup, Mourinho lại ngụ ý lo ngại rằng tiền vệ 25 tuổi không tập trung cho M.U. Tập trung chơi cho tuyển Pháp 1 tháng là một chuyện còn tập trung thi đấu cho M.U cả mùa giải là chuyện khác. “Tôi nghĩ World Cup là dịp lí tưởng để Paul thể hiện hết tài năng. Vì World Cup chỉ diễn ra 1 tháng và trong thời gian đó Paul chỉ có thể nghĩ về bóng đá khi cậu ấy tập trung cùng đội tuyển, hoàn toàn tách biệt với thế giới bên ngoài. Paul chỉ tập trung thi đấu. Đá ở CLB thì khác”.
Chú thích ảnh
“Mùa giải có trận lớn, trận nhỏ, rồi trận nhỏ hơn nữa nên cầu thủ có thể mất tập trung. Ở World Cup, trong vòng 1 tháng, cảm xúc, trách nhiệm rồi những quyết định quan trọng của cầu thủ lúc nào cũng chỉ tiến triển theo hướng tích cực. Nhờ thế, họ luôn có động lực thi đấu. World Cup là môi trường hoàn hảo cho các cầu thủ thể hiện tài năng của mình”.
“Hơn nữa, tham dự một sự kiện như thế, cầu thủ nào cũng muốn cống hiến nhiều hơn cho đất nước, cho dân tộc. Họ tự cảm thấy mình có trách nhiệm lớn hơn và điều đó khiến họ càng tận tụy hơn bao giờ hết. Họ chơi cho ĐTQG, chỉ ĐTQG thôi và đội bóng lúc đó là điều quan trọng nhất với họ. Họ làm tất cả để đạt được thành công. World Cup vì thế là môi trường hoàn hảo cho những cầu thủ tài năng như Pogba tuyệt đối tập trung vào thi đấu”.
M.U cần giải phóng Pogba: Vai trò ở tuyển Pháp sẽ hiệu quả ở Premier League

M.U cần giải phóng Pogba: Vai trò ở tuyển Pháp sẽ hiệu quả ở Premier League

Pogba đã rất xuất sắc trong màu áo đội tuyển Pháp. Nhưng ở Man United có những thách thức khác nhau, đồng đội khác nhau và sở thích của các cá nhân cũng vậy. Do đó, Jose Mourinho cần tìm ra một sơ đồ tốt nhất để phát huy khả năng của tài năng người Pháp.
Chú thích ảnh
Chỉ cần một lời khen bình thường thôi dành cho Pogba hẳn là cũng đủ nhưng không những không khen, Mourinho còn bới lông tìm vết. Pogba chắc chắn hiểu rõ điều đó dù anh vẫn đang đi nghỉ Hè và chỉ tập trung cùng các đồng đội khi M.U trở lại Anh. Những phát biểu của Mourinho không hề giúp làm dịu đi mối quan hệ vốn căng thẳng giữa Mourinho và Pogba, nảy sinh sau khi Mourinho vài lần gạt tiền vệ người Pháp khỏi đội hình M.U ở nửa sau mùa trước.
Màn trình diễn ấn tượng của Pogba trong chức vô địch của Pháp ở World Cup đặt ra câu hỏi nhạy cảm với Mourinho. Nếu Didier Deschamps có thể phát huy tối đa tài năng của Pogba thì tại sao Mourinho không làm được? Nhưng HLV Bồ Đào Nha lại bảo Pogba cần hiểu vì sao mình chơi hay ở World Cup và cần chơi với phong độ như thế ở M.U.
Ẩn ý đằng sau tuyên bố ấy của Mourinho là Pogba mới là người phải rút kinh nghiệm từ những gì diễn ra ở World Cup chứ không phải ông. Để thấy cách tiếp cận của Mourinho khác với đối thủ Guardiola của ông như thế nào thì có thể nói rằng trong khi Guardiola luôn cố gắng tạo cảm hứng cho các cầu thủ thì Mourinho thường xuyên tìm cách kìm hãm sự tự tin của họ.
HT
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*