Nhân vật 'Hot' nhất của Man United: Ed Woodward là ai?

Nhân vật 'Hot' nhất của Man United: Ed Woodward là ai?

Thứ Tư, 15/07/2015 19:13 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhà điều hành người Anh có một khởi đầu nhiều người không ngờ tới: Ông tốt nghiệp cử nhân vật lý học ở Đại học Bristol, để rồi lại khởi nghiệp ở công ty tư vấn kế toán và thuế Pricewaterhouse Coopers vào năm 1993.
Ông lấy chứng chỉ kế toán trưởng năm 1996. Năm 1999, ông chuyển sang làm việc cho ngân hàng đầu tư JP Morgan với vai trò một giám đốc cấp cao trong nhóm phụ trách mua bán sát nhập của ngân hàng.
Ở cương vị đó, ông là người tư vấn cho gia đình Glazer trong quá trình mua lại Man United và được mời về làm việc ở Man United từ năm 2005. Ban đầu ông là Giám đốc tài chính, rồi Giám đốc thương mại và truyền thông vào năm 2007, rồi Phó Chủ tịch năm 2012.Woodward không hề có kinh nghiệm nào trong lĩnh vực thể thao cho tới khi gia nhập Man United, nhưng bắt đầu tham dự các cuộc họp cổ đông của Man United với David Gill từ năm 2012 để hiểu biết hơn về bóng đá.

Năm 2012, sau khi Gill từ chức, ông trở thành Phó Chủ tịch điều hành của đội bóng áo đỏ.
Trên thị trường chuyển nhượng, ở mùa Hè đầu tiên, ông chỉ đưa về Fellaini. Mùa Hè năm ngoái, Man United đã chi ra đến 150 triệu bảng để mua các ngôi sao. Hè này, Man United đã chi ra 80 triệu bảng cho 4 tân binh.
T.T
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên