Ngoại hạng Anh dồn lịch vào tháng Sáu, cầu thủ có nguy cơ chấn thương hàng loạt

Thứ Hai, 23/03/2020 15:44 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Các bác sĩ ở Premier League sẽ đưa ra cảnh báo cho các CEO của các CLB về nguy cơ dính chấn thương cơ bắp của các cầu thủ nếu họ cố gắng hoàn tất mùa giải vào ngày 30/6 tới.
Liverpool áp đảo đội hình được định giá đắt nhất Premier League

Liverpool áp đảo đội hình được định giá đắt nhất Premier League

Tờ The Sun vừa tiết lộ đội hình 11 cầu thủ được định giá cao nhất thời điểm hiện tại, theo số liệu từ trang Transfermarkt. Đội hình này có tổng giá trị lên tới 1,19 tỷ bảng và trong đó có đến 6 ngôi sao của Liverpool.
Các đội bóng hàng đầu ở Premier League được cho là muốn hoàn tất mùa bóng này để tránh những vấn đề phát sinh về hợp đồng và pháp lý. Ban tổ chức Premier League mùa này đã quyết định hoãn giải đấu tới ngày 30/4 năm nay sau khi dịch COVID-19 bùng phát ở Anh. Nhiều CLB đối mặt với việc thiệt hại về tài chính nếu giải đấu bị hủy bỏ, nên họ muốn đá đủ số trận ở mùa bóng này.
Tuy nhiên việc viễn cảnh các CLB đá 9-10 trận trong khoảng thời gian ngắn để đảm bảo mùa giải kết thúc vào ngày 30/6 tới có thể gây quá tải cho các cầu thủ. Đây cũng là mối lo ngại lớn của bộ phận y tế của các CLB.
bóng đá, bong da hom nay, bóng đá hôm nay, premier league, ngoại hạng anh, mu, manchester united, covid-19, marcus rashford, harry kane
Các cầu thủ ở Premier League có nguy cơ chấn thương cao nếu đá dồn lịch vào tháng Sáu
Với tình hình hiện tại, giải đấu hàng đầu xứ Sương mù có thể trở lại vào ngày 01/05 tới. Tuy nhiên tình hình có thể sẽ thay đổi nếu như dịch COVID-19 chưa bị đẩy lùi ở thời điểm đó. Nhiều CLB tin rằng phải tới gần tháng Sáu, Premier League mới có thể tiếp tục.
Nếu trường hợp trên xảy ra, các đội bóng sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc đá với mật độ 2-3 trận/tuần để kịp kết thúc mùa bóng vào ngày 30/6.
Những đội bóng đang dự FA Cup, Champions League và Europa League sẽ đau đầu về lịch thi đấu. Khả năng các cầu thủ chấn thương do đá với mật độ dày đặc ở giai đoạn này là có thể xảy ra, đặc biệt là chấn thương gân khoeo và chấn thương háng.
Một bác sĩ hàng đầu của Premier League chia sẻ với Sportmail: “Việc yêu cầu các cầu thủ đá 3 trận/tuần trong khoảng thời gian 1 tháng là đòi hỏi quá cao, tuy nhiên điều đó có thể thực hiện được. Nhưng chắc chắn là các chấn thương của cầu thủ sẽ gia tăng”.
“Những cầu thủ có thể lực tốt sẽ ứng phó với mật độ nói trên nhưng một số cầu thủ khác thì cần có thời gian nghỉ lâu hơn để hồi phục. Những cầu thủ có tiền sử chấn thương và cả những người gần đây mới hồi phục sẽ bị đe dọa khi phải đá với mật độ dày đặc”.
Do các cầu thủ sẽ có ít thời gian nghỉ ngơi vào Hè năm nay, đội ngũ y tế của các CLB sẽ đưa ra cảnh báo cho các quan chức cấp cao về việc tích tụ mệt mỏi có thể dẫn đến chấn thương cho các cầu thủ ở mùa giải tới.
Harry Kane và Marcus Rashford là những trường hợp tiêu biểu. Cả hai đang trong quá trình hồi phục chấn thương và nếu phải đá với mật độ 3 trận/tuần, nguy cơ tái phát chấn thương của họ là rất lớn.
Sơn Tùng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO