Mourinho: ‘Số 10 hoàn hảo của tôi là Sneijder và Deco, không phải Hazard'

Mourinho: ‘Số 10 hoàn hảo của tôi là Sneijder và Deco, không phải Hazard'

Chủ Nhật, 29/11/2015 14:13 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hazard bảo anh sẽ hồi sinh nếu Mourinho cho anh đá ở vị trí của “số 10” nhưng Mourinho khẳng định đó không phải vị trí lý tưởng cho tuyển thủ Bỉ, rằng với ông chỉ có Sneijder và Deco thích hợp trong vai trò của những “số 10”.

Với Mourinho thì Deco mới là số 10 chuẩn

Mourinho ngụ ý Hazard vẫn chưa phòng ngự đủ hiệu quả để ông tin tưởng giao phó cho anh một trong những vị trí quan trọng nhất trên sân. “Chúng tôi có những quan niệm khác nhau về vai trò của số 10. Tôi và Eden. Với tôi thì cầu thủ chơi ở vị trí này phải đảm nhiệm nhiều thứ, cả khi có bóng và không bóng. Số 10 là vị trí rất đặc biệt trong đội bóng của tôi”.
“Trong sơ đồ 2 tiền vệ và một số 10 thì tôi đòi hỏi nhiều từ cầu thủ chơi ở vị trí này. Tôi muốn anh ta ghi bàn, muốn anh ta xâm nhập vòng cấm, muốn anh ta ghi bàn như bàn của Oscar vào lưới Maccabi Tel Aviv. Với tôi thì số 10 phải chơi như số 8,5 khi đội nhà mất bóng và như một số 9,5 khi đội nhà có bóng. Số 10 hoàn hảo của tôi là Sneijder và Deco vì họ có thể phòng ngự, xâm nhập vòng cấm và ghi bàn. Chính xác là như vậy”.
Mourinho: ‘Hazard đá hay nhất ở cánh. Tôi không thích nhìn người khác thất bại’

Mourinho: ‘Hazard đá hay nhất ở cánh. Tôi không thích nhìn người khác thất bại’

Mặc dù Eden Hazard đang thi đấu xuất sắc trong vai trò “Số 10”, HLV Jose Mourinho vẫn tin rằng cầu thủ người Bỉ là một chuyên gia chạy cánh đích thực.
Thế còn Hazard thì sao, liệu anh có thể trở thành số 10 của Chelsea? “Tôi không nghĩ vậy”, Mourinho khẳng định. Hôm nay Chelsea có chuyến làm khách của Tottenham trong trận derby London. Áp lực dồn lên nhà ĐKVĐ Premier League khi họ mới thắng được 4/13 trận của giải.

Và cả Sneijder cũng là số 10 chuẩn

“Tôi học cách sống khi không có niềm vui chiến thắng, học cách tạo động lực cho mình khi không còn mục tiêu vô địch. Đó là chuyện không dễ dàng với một người vẫn luôn được tận hưởng niềm vui chiến thắng, một người vẫn luôn nhắm đến mục tiêu vô địch khi dẫn dắt các đội bóng như tôi”.
“Điều này có làm tôi khiêm tốn? Tôi khiêm tốn. Có chuyện đó. Tôi nghĩ mình trở thành HLV giỏi hơn vì tích lũy được kinh nghiệm. Và tôi phân tích những trải nghiệm, học hỏi từ những trải nghiệm đó. HLV là nghề giúp bạn ngày càng giỏi hơn cho tới khi bạn quyết định về hưu. Nó không giống như một cầu thủ khi đến lúc nào đó bạn sa sút vì lí do thể lực hoặc lí do động lực hay bất kể lí do gì. Với nghề huấn luyện này, càng có nhiều trải nghiệm, bạn sẽ chỉ càng xuất sắc hơn mà thôi. Giờ tôi có phải là Mourinho xuất sắc nhất không ư? Tôi sẽ vượt lên chính mình sau 10 năm nữa”.
HT
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên