Mourinho mâu thuẫn nghiêm trọng với Ed Woodward, M.U sẽ ra sao?

Thứ Sáu, 03/08/2018 06:28 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hè này Mourinho đã công khai chỉ trích Phó Chủ tịch điều hành của M.U Ed Woodward. Mối quan hệ giữa họ rõ ràng đã xấu đi.
Mourinho bảo ông biết rõ mình có thể và không thể trông cậy ở ai. Sau trận thua Liverpool 1-4, Mourinho than vãn rằng đấy không phải đội bóng của ông vì một nửa số cầu thủ ông muốn có vắng mặt và một nửa số cầu thủ góp mặt ở trận thua Liverpool này sẽ không ở M.U sau ngày 9/8 là thời điểm TTCN Premier League đóng cửa.
Mourinho cũng không quên chỉ trích Martial, người đã bỏ tập huấn giữa chừng để trở về Pháp lúc bạn gái anh sinh nở nhưng sau đó vẫn không trở lại tập trung cùng các đồng đội. Nhưng mọi chuyện không dừng ở đó. Mourinho cho thấy giữa ông và Ed Woodward có rất nhiều bất đồng liên quan tới chính sách mua sắm của M.U.
Chuyển nhượng MU mới nhất, chuyển nhượng Manchester United 2018, Mourinho mâu thuẫn với BLD M.U, Mourinho có thể ra đi, Mourinho bị sa thải, mục tiêu chuyển nhượng M.U
Khi đề cập tới khả năng mua sắm cầu thủ của Quỷ Đỏ từ nay cho tới khi TTCN đóng cửa, Mourinho nói không khác gì như một cách trách cứ ông Ed Woodward. “Tôi muốn mua ai là một chuyện còn có mua được hay không lại là chuyện khác. Tôi muốn chiêu mộ thêm 2 cầu thủ nữa nhưng tôi nghĩ là không thể. Chắc chỉ có thêm một người nữa thôi. Mấy tháng trước tôi đã đưa cho ban lãnh đạo 5 cầu thủ tôi muốn có và đến giờ tôi vẫn đang chờ xem liệu mình có thể được chào đón một trong số họ hay không”.
Mourinho vốn không phải người hay giữ những nỗi thất vọng trong lòng nhưng từ khi cầm quân ở M.U đến nay chưa bao giờ ông công kích chính sách mua sắm của CLB như lần này. Chưa bao giờ ông ca thán, chỉ trích và than vãn nhiều về chính sách mua sắm của M.U như lần này.
Chú thích ảnh
Nỗi thất vọng và những trách móc của Mourinho được bày tỏ trong bối cảnh M.U vừa trải qua một mùa giải trắng tay và vẫn chưa thể vô địch Premier League sau 2 mùa ông huấn luyện. Giữa lúc áp lực thành tích dồn lên Mourinho lớn hơn bao giờ hết, M.U lại có một mùa Hè mua sắm “khiêm tốn” hơn nhiều so với 2 mùa Hè trước đó. Ít nhất đến lúc này có thể nói như vây.
Đó là lí do vì sao Mourinho lại lo lắng và mở nhiều cuộc công kích đến thế, công kích dưới nhiều hình thức khác nhau, từ những phát biểu trên truyền thông đến những thông điệp đẩy ẩn ý qua cách sử dụng nhân sự và cả những kết quả thi đấu tập huấn. Đầu tiên, ông dùng hợp đồng bình luận bóng đá ký với RT dịp World Cup để nói rằng ông không hiểu vì sao vụ chuyển nhượng Ivan Perisic vẫn không được thực hiện cho tới thời điểm này.
Dàn sao M.U bỏ mặc Mourinho giữa cơn khủng hoảng

Dàn sao M.U bỏ mặc Mourinho giữa cơn khủng hoảng

Khủng hoảng nhân sự, bất đồng với Phó Chủ tịch điều hành Ed Woodward, bầu không khí tệ hại ở tour du đấu..., Jose Mourinho đang một mình đối chọi với tất cả. Các ngôi sao quan trọng nhất của ông lại chẳng quan tâm đến điều đó.

Sau đó khi đưa M.U đi Mỹ du đấu, Mourinho lại cố tình xếp một cầu thủ cực trẻ và non kinh nghiệm như Scott McTominay đá trung vệ trong hàng thủ 3 người trước Real Madrid để cho lãnh đạo M.U thấy đội bóng thiếu trung vệ đẳng cấp. Việc Mourinho công khai bày tỏ nỗi lo lắng và thất vọng của ông với chính sách mua sắm của M.U cho thấy mối quan hệ giữa ông và Ed Woodward đang thực sự có vấn đề.
Dù ông Woodward đã cố gắng tìm mua cầu thủ nhưng Mourinho lại cho thấy Phó Chủ tịch điều hành của M.U bất lực trong việc nhanh chóng hoàn tất các vụ áp phe. Dù bây giờ ông Woodward có mang về cho Mourinho 1-2 cầu thủ nào đó thì suy nghĩ ban lãnh đạo M.U không muốn hoặc không thể mua về cho ông những cầu thủ ông cần và đúng thời điểm ông mong muốn đã ăn sâu vào đầu óc Mourinho.
Ý nghĩ ấy được củng cố và bắt nguồn từ thực tế là đến lúc này khi chỉ còn đúng 1 tuần nữa là TTCN Premier League đóng cửa nhưng M.U mới chiêu mộ được đúng một tân binh ít nhiều có chất lượng là tiền vệ Fred. Những gì diễn ra hiện nay trái ngược với những gì Mourinho đã chờ đợi và kỳ vọng vào đầu mùa Hè.
Ông không cần biết Ed Woodward đàm phán ra sao, trả giá thế nào. Ông chỉ muốn có cầu thủ ông đề xuất một cách sớm nhất có thể để lắp ghép vào bộ xếp hình nhằm tạo nên một đội bóng lập tức đủ sức cạnh tranh danh hiệu. Nhưng ông Woodward có xu hướng mặc cả và cứng rắn cho tới phút cuối cùng trên bàn đàm phán khiến nhiều thương vụ thất bại. Và những cơn bực dọc của Mourinho nảy sinh. Mối quan hệ giữa hai người cũng vì thế mà càng lúc càng xấu đi.
HT
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Lời cảm ơn của TTXVN sau Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Thông tấn xã Giải phóng

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS