Mourinho chỉ ra nguy cơ Man United có thể bị top 4 bỏ xa

Mourinho chỉ ra nguy cơ Man United có thể bị top 4 bỏ xa

Thứ Hai, 13/02/2017 18:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hiện Man United vẫn chưa vào được top 4 Premier League. Dù khoảng cách là không lớn nhưng vẫn không dể để Quỷ đỏ chen chân được vào nhóm quyền lực này. Jose Mourinho vừa chỉ ra nguyên nhân có thể khiến cơ hội vào top 4 của Man United mùa này bị đe dọa.

Man United 2-0 Watford

Do vướng trận chung kết cúp Liên đoàn với Southampton nên phải đến ngày 4/3, Man United mới trở lại thi đấu ở Premier League và Mourinho thừa nhận các đối thủ của họ trong top 4 hiện tại có thể nhân cơ hội này để gia tăng khoảng cách với Quỷ đỏ.
Trước khi tiếp Bournemouth trên sân nhà ở vòng 26 Premier League, Man United còn đá với St Etienne ở Europa League, tiếp Blackburn trên sân nhà ở cúp FA và đấu với Southampton ở chung kết cúp Liên đoàn. Dù khẳng định Man United rất coi trọng các giải đấu cúp trong mùa giải họ không còn hy vọng tranh vô địch Premier League, Mourinho lo ngại họ có thể bị các đối thủ trong top 4 bỏ xa hơn vì còn phải chinh chiến ở các giải đấu cúp.
‘Top 4 có thể gia tăng khoảng cách với chúng tôi. Họ sẽ tích lũy điểm số. Chắc chắn là như vậy”. Khả năng Man United bị top 4 gia tăng khoảng cách là hoàn toàn có thật. Nhưng Mourinho biết rõ điều này và việc United phải đá các giải cúp không phải là lí do làm ông lo ngại. Động cơ thực sự của HLV Bồ Đào Nha là cần phải tạo ra không khí căng thẳng, những cảnh báo để tránh cho chính các cầu thủ của ông rơi vào trạng thái chủ quan, mất tập trung.
Không đá trước thì đá sau. Man United chỉ cần chơi tốt những trận đấu của họ dù vào thời điểm nào. Nếu làm được như vậy, không có lí do gì phải lo ngại. Muốn thế, họ phải tập trung và thật sẵn sàng. Và dĩ nhiên, họ không được đánh mất động lực thi đấu. Mourinho đang tìm cách duy trì thứ động lực đó để các cầu thủ của ông ý thức được là họ cần phải chiến đấu không ngưng nghỉ cho một kết quả tốt đẹp nhất có thể vào cuối mùa này.
HT
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên