Liverpool: Raheem Sterling chơi hay hơn nhờ được nghỉ ngơi

Rodgers đã “dụng nhân” hiệu quả.

Liverpool: Raheem Sterling chơi hay hơn nhờ được nghỉ ngơi

Thứ Năm, 22/01/2015 07:48 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đã có một thời gian, Brendan Rodgers như ngồi trên đống lửa về vấn đề Raheem Sterling. CĐV Liverpool thì nghi ngờ, CĐV đội khác thì nói rằng ông đang lạm dụng một tài năng trẻ và có thể khiến anh thui chột tài năng.
Đó là khoảng từ tháng 10 đến tháng 12, khi Raheem Sterling xuất hiện trong tất cả các trận đấu, chơi ở đủ mọi vai trò từ chạy cánh, tiền vệ công cho đến tiền đạo. Brendan Rodgers vẫn xoay đi xoay lại giữa những sơ đồ 4-2-3-1, 4-4-2 kim cương trong nỗ lực tìm về phong độ của mùa giải trước.
Cũng có những sự thông cảm rằng ở vào vị thế của ông, cũng... khó có thể không dùng Sterling. Bản thân cầu thủ thì muốn ra sân thật nhiều, và quả thực thể lực của anh rất tốt. Rodgers dĩ nhiên vẫn áp dụng những phương pháp y học nhất định để đảm bảo cho học trò, ví dụ việc cho phép nghỉ thêm một ngày sau khi trận đấu kết thúc. Ông thậm chí tuyên bố: “Đấy (cho nghỉ) là một quyết định liên quan đến sự nghiệp và cuộc đời của thằng bé. Người ta cứ nói gì về tôi cũng được, tôi chỉ quan tâm đến cầu thủ”.
Thời điểm ấy, ít ai tin Rodgers, nhất là khi ông vẫn tiếp tục dùng Sterling liên tục, xuyên suốt giai đoạn lịch thi đấu dày đặc mùa Giáng sinh – Năm mới.
Đến đầu tháng 1 vừa qua, Sterling bất ngờ được cho về Jamaica nghỉ xả hơi. Đó là thời điểm mà Rodgers mới chỉ phát kiến ra sơ đồ 3-4-3 lạ lẫm chưa lâu, trong khi đó thành tích của đội đang cần được cải thiện.
Ban đầu, anh vắng mặt trong trận gặp Wimbledon trong khuôn khổ Capital One Cup. Nhiều người cũng đặt dấu hỏi vì sao Sterling không chấn thương nhưng lại không hề được đăng ký dù chỉ là dự bị. Vì đây là một trận đấu dễ nên vẫn ít ai nghi ngờ. Chỉ khi Sterling tiếp tục không xuất hiện trong trận gặp Sunderland và đăng ảnh trên mạng xã hội Instagram rằng anh hiện ở Jamaica, Rodgers mới chịu hé lời về việc cho Sterling xả hơi.

Một tuần là thời gian không nhiều, nhưng dường như đúng lúc và rất hiệu quả. Trở lại sau ít ngày tại quê hương, Sterling đã thể hiện một bộ mặt đáng sợ khi đã góp công quan trọng trong cả hai trận đấu gặp Aston Villa và Chelsea vừa qua. 1 bàn và 1 kiến tạo, trong đó có những màn làm tội làm tình Gary Cahill, John Terry... là đủ để thấy rằng, Rodgers đã hoàn toàn chính xác.
Hóa ra, ông không “điếc”, đơn giản chỉ là một người tính toán mà thôi.
Nhìn rộng hơn, với sơ đồ 3-4-3, hiện tại Liverpool đã sử dụng gần như mọi cái tên của đội một và thậm chí bắt đầu xuất hiện các gương mặt U21 được đôn lên như Jordan Rossiter, Jordon Ibe. Chắc chắn trong thời gian tới, mức độ “cày ải” của các trụ cột sẽ không nặng nhọc như nửa đầu mùa giải.
Tiêu Hoa
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên