Klopp: 'Rangnick tới MU là tin không vui với phần còn lại'

Thứ Bảy, 27/11/2021 09:22 GMT+7

HLV Ralf Rangnick sẽ dẫn dắt Man United trong 6 tháng sắp tới, khiến HLV Juergen Klopp cảm thấy lo lắng.
Nhận định bóng đá Chelsea vs MU: Carrick đã có cách chặn đứng Chelsea

Nhận định bóng đá Chelsea vs MU: Carrick đã có cách chặn đứng Chelsea

MU đã vượt qua thử thách mang tên Villarreal để giành quyền vào vòng 1/8 cúp C1. Nhưng trước mắt họ là Chelsea, đối thủ thậm chí còn khó chơi hơn khi hai đội gặp nhau cuối tuần này.
 
Hôm 25/11, Man United quyết định bổ nhiệm ông Ralf Rangnick làm HLV tạm quyền trong 6 tháng tới. HLV người Đức trước đây đã từng giúp Hoffenheim, Schalke và RB Leipzig gây dựng chỗ đứng trong nền bóng đá Đức nói chung và tại Bundesliga nói riêng.
Nhận xét về HLV Rangnick, HLV Juergen Klopp của Liverpool đã khen ngợi tân HLV của MU là "một trong những HLV người Đức giỏi nhất, nếu không muốn nói là người xuất sắc nhất". Trong buổi họp báo trước vòng 13 Ngoại hạng Anh, HLV Klopp thừa nhận việc HLV Rangnick tới Ngoại hạng Anh là "tin không vui" với các CLB còn lại.
"Thật không may khi HLV giỏi tới Anh và dẫn dắt Man United. Ralf Rangnick là một người giàu kinh nghiệm huấn luyện. Ông từng gây dựng 2 đội bóng vô danh là Hoffenheim và RB Leipzig trở thành những mối đe dọa tại nước Đức.
Rangnick đã đảm nhiệm nhiều vai trò trong lĩnh vực bóng đá. Huấn luyện là công việc đầu tiên của ông ấy. Tôi nghĩ Man United sắp tới sẽ có được chiến thuật nghiêm ngặt trong các trận đấu. Các đội bóng nên sớm nhận ra đây không phải thông tin tốt đẹp gì. 
Dẫu vậy, mọi HLV đều cần thời gian để huấn luyện đội bóng của mình. Rangnick có lẽ sẽ sớm nhận ra ông không có nhiều thời gian để truyền đạt triết lý của mình vì Man United sẽ thi đấu liên tục. Đó sẽ là khó khăn với ông ấy", HLV Klopp chia sẻ.
Chú thích ảnh
Ông Rangnick đã góp phần đưa RB Leipzig đạt được vị thế như hiện tại
Một trong những triết lý đầu tiên của HLV Rangnick sau này được biết đến là lối chơi Gegenpressing. Bản thân lối chơi này có nền tảng từ lối chơi áp sát mang tính biểu tượng của HLV Valeriy Lobanovskyi (Ukraine). Chính lối chơi này đã giúp Juergen Klopp xây dựng một Liverpool đứng trên đỉnh cao trong nhiều năm qua.
"Rangnick bắt đầu sự nghiệp dẫn dắt của mình từ rất, rất sớm. Ban đầu ông chỉ là HLV của đội 2 Stuttgart. Sau này, đi tới đâu, Rangnick cũng làm những điều phi thường. Tôi không biết hết mọi CLB ông ấy từng dẫn dắt nhưng ông ấy đã đưa Ulm tới Bundesliga (1998/99). Đó là điều không tưởng thời điểm đó", HLV Klopp chia sẻ.
Chú thích ảnh
HLV Rangnick được coi là người truyền cảm hứng cho HLV J. Klopp
HLV Rangnick bắt đầu sự nghiệp huấn luyện của mình vào năm 1983 khi mới chỉ 25 tuổi. Sự nghiệp cầu thủ bán chuyên của mình không thành công nên ông quyết định sớm theo đuổi con đường huấn luyện.
Lần cuối cùng HLV Rangnick cầm quân là năm 2019 khi còn làm việc tại RB Leipzig. Trong sự nghiệp huấn luyện của mình, ông chỉ dẫn các CLB tại Đức. Man United là đội bóng nước ngoài đầu tiên HLV Rangnick dẫn dắt.
Quý Dậu
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*