Ibrahimovic: 'Pogba phải học cách chung sống với sức ép như tôi'

Ibrahimovic: 'Pogba phải học cách chung sống với sức ép như tôi'

Thứ Ba, 17/01/2017 13:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Zlatan Ibrahimovic vừa khuyên Paul Pogba cần phải học cách chung sống với sức ép. Sức ép của cầu thủ đắt giá nhất thế giới và sức ép mà một cầu thủ chơi cho Man United phải đối mặt.

Man United 1-1 Liverpool

Tiền vệ người Pháp được Mourinho đánh giá là có thể trở thành thủ quân tương lai của Man United nhưng vừa chơi rất tệ trước Liverpool. Pogba lóng ngóng để bóng chạm tay trong vòng cấm, tạo cơ hội cho Liverpool ghi bàn từ chấm 11m. Anh cũng gần như mất hút trong các pha tấn công của Man United trong trận đấu.
Ibrahimovic cho rằng muốn chơi tốt ở đẳng cấp hàng đầu cầu thủ nào cũng phải chung sống với áp lực. “Tôi sống cùng áp lực. Tôi không biết Pogba thế nào nhưng tôi nghĩ cậu ấy cũng sẵn sàng chung sống với áp lực vì nếu không có áp lực thì chúng tôi không thể đứng vững ở đẳng cấp hàng đầu”.


“Muốn chơi bóng ở đẳng cấp cao nhất, người ta phải chung sống với sức ép 24 giờ trong ngày và nếu bạn càng chơi hay thì áp lực càng lớn. Chúng tôi phải học cách thích nghi với sức ép và đối mặt với nó vì chúng tôi là những cầu thủ hàng đầu. Rõ ràng Pogba là ngôi sao hàng đầu nên áp lực là không tránh khỏi”.
United là một trong những CLB có hấp lực thương mại hàng đầu thế giới với 64 nhà tài trợ, 659 triệu fan, gần 10 triệu người theo dõi họ qua Twitter. Ibra cũng cho biết không có áp lực nào với anh lớn hơn là áp lực anh tự tạo cho mình. Nhưng tiền đạo 35 tuổi thừa nhận cầu thủ trẻ thời nay chịu nhiều sức ép hơn so với thời anh mới khởi nghiệp bóng đá nhà nghề cuối những năm 1990.
“Tôi nghĩ áp lực xung quanh tôi không là gì so với áp lực tôi tự tạo ra cho mình. Tôi thực sự muốn thể hiện không phải là hoàn hảo mà là trên cả hoàn hảo trong từng trận đấu, từng buổi tập. Tôi sẽ không hài lòng nếu không chiến thắng trong đá tập nên hãy hình dung xem khi thi đấu thì sẽ thế nào. Tôi tự tạo ra sức ép cho mình nên áp lực của truyền thông chỉ như nhà trẻ mầm non đối với tôi”.
HT
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay