Henry thay Wenger làm HLV Arsenal? Quá nguy hiểm!

Henry thay Wenger làm HLV Arsenal? Quá nguy hiểm!

Thứ Sáu, 02/03/2018 06:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Có vẻ như Arsenal đang đẩy nhanh kế hoạch cho thời kỳ hậu Arsene Wenger bằng cách lập danh sách rút gọn các ứng viên thay thế HLV người Pháp sau thảm bại ở cúp Liên đoàn Anh trước Man City.
Nhưng có điều đáng nói là trong 7 cái tên được nhắm đến này có một cái tên khiến các nhà chuyên môn nghe thấy “giật mình”. Đấy là Thierry Henry. Dù Henry là huyền thoại của Arsenal, có sự nghiệp cầu thủ rất thành công ở đây nhưng năng lực cầm quân của anh vẫn chưa được kiểm chứng và nếu Arsenal chọn Henry làm người kế nhiệm Arsene Wenger thì chẳng khác nào đánh bạc.
Trong buổi bình luận trên Sky Sports sau thất bại của Arsenal ở chung kết cúp Liên đoàn Anh, Jamie Redknapp bảo: “Arsenal cần một HLV trẻ trung, tươi mới và khát khao và tôi nghĩ Henry là người thích hợp”.
Chú thích ảnh
Đáp lại, Henry cũng nửa đùa nửa thật rằng “Đó là giấc mơ của tôi. Bảo tôi có thích vị trí này không? Ai có thể thờ ơ với một công việc như thế chứ?”. Nếu đó chỉ là mấy câu nói bông đùa qua lại thì không sao. Nhưng nếu Arsenal quả thực đưa Henry vào danh sách ứng viên thì đúng là đáng ngại.
Arsene Wenger: ‘Tôi đã từ chối cả thế giới để ở lại Arsenal'

Arsene Wenger: ‘Tôi đã từ chối cả thế giới để ở lại Arsenal'

HLV Arsene Wenger đã từ chối khẳng định về tương lai của mình tại Emirates. Lần đầu tiên, “Giáo sư” cảm thấy không chắc chắn về tương lai của chính ông tại CLB mà ông đã gắn bó trong suốt hơn 20 năm qua.
Dù Henry đã có thời gian học việc HLV ở Emirates bằng cách làm việc với đội trẻ Arsenal và hiện làm trợ lý HLV tuyển Bỉ nhưng cần lưu ý là Pháo Thủ đang tìm người kế nhiệm một nhà cầm quân đã dẫn dắt họ suốt hơn 2 thập kỷ qua. Làm sao họ có thể trao cơ hội cho một người chưa từng cầm quân trận đấu nào của đội A Arsenal?
Chú thích ảnh
Chưa có dấu hiệu nào cho thấy Henry đã sẵn sàng với một công việc tầm cỡ như thay Wenger dẫn dắt Arsenal. Đáng ngại là quan điểm này có vẻ lại không được một nhân vật giàu ảnh hưởng ở Emirates chia sẻ. Chủ sở hữu và con trai của giám đốc Stan Kroenke là Kroenke Jr đã xác định Henry như là ứng viên nổi bật thay thế Wenger.
Nguyên Chủ tịch Barca Joan Laporta thậm chí còn so sánh Henry với Pep Guardiola, người ông từng đưa lên dẫn dắt đội A Barca hồi 2008. “Henry từng là ngôi sao xuất sắc hàng đầu thế giới, am hiểu bóng đá, cũng giống như Pep Guardiola và Johan Cruyff. Những người như vậy không cần nhiều thời gian như các HLV khác để trở thành nhà cầm quân tài giỏi”.
Laporta nói vậy nhưng ông quên rằng trước khi dẫn dắt Barca A thì Guardiola từng dẫn dắt Barca B một mùa, giúp họ thăng hạng và ông có thời gian phát triển các ý tưởng cầm quân của mình, thử nghiệm các chiến thuật ở một giải đấu tầm cỡ. Henry làm gì có những trải nghiệm như thế? Chính thế nên việc bổ nhiệm Henry thay thế Wenger dẫn dắt Arsenal lúc này chả khác nào đánh bạc.
HT
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay