Guardiola nói gì về trọng tài ở trận Man City hòa Tottenham 2-2?

Guardiola nói gì về trọng tài ở trận Man City hòa Tottenham 2-2?

Chủ Nhật, 22/01/2017 07:37 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Guardiola yêu cầu trọng tài giải thích vì sao không cho Man City hưởng quả 11m trong tình huống Kyle Walker đẩy sau với Raheem Sterling trong vòng cấm.

Man City 2-2 Spurs

City dẫn trước 2-0 nhờ công Leroy Sane và De Bruyne nhưng Spurs ngược dòng gỡ hòa 2-2 nhờ công Dele Alli và Heung Min Son. Nhưng Guardiola không hài lòng khi đội bóng của ông bị trọng tài Mike Riley từ chối cho hưởng quả 11m lúc tỷ số đang là 2-1.
Kyle Walker sau đó thừa nhận đã đẩy sau với Sterling trong vòng cấm khi Sterling tiếp cận khung thành Spurs và có cơ hội ghi bàn: “Tôi không tìm cách đoạt bóng trong tình huống đó. Cần phải tác động lên Raheem càng nhiều càng tốt”.

Tình huống Walker đẩy sau với Sterling trong vòng cấm

Guardiola cảm thấy Man City bị đối xử bất công. “Trận gặp Chelsea chúng tôi cũng gặp tình huống tương tự. Chúng tôi cũng thua nhưng bỏ lỡ nhiều cơ hội. Khi thất bại xảy ra thì tác động của trọng tài lớn hơn. Khi đội bóng ghi nhiều bàn thắng thì quyết định bất lợi của trọng tài không phải là vấn đề. Nhưng luật phải được tôn trọng nên có thể một ngày nào đó Mike Riley sẽ giải thích cho tôi. Tôi không hiểu sao chúng tôi bị từ chối quả 11m khi Sterling bị đẩy sau”.
Ông Guardiola không hài lòng nhưng ông Pochettino thì khác. Một điểm giành được ở Etihad không tệ chút nào. HLV của Tottenham chỉ ra tình huống Leroy Sane để bóng chạm tay khi ghi bàn mở tỷ số cho Man City còn tình huống Walker đẩy sau với Sterling thì ông cho rằng trọng tài đã quyết định đúng.
“Với tôi thì đó không phải là quả penalty, giống như bàn thắng đầu của City. Sane ghi bàn khi đã chạm tay vào bóng. Trọng tài đã xử lý tốt vì đây là Premier League. Nếu xem lại tất cả các tình huống chúng ta sẽ thấy là những pha tác động từ phía sau xảy ra thường xuyên và trọng tài không bao giờ thổi phạt”.
“Premier League khác các giải khác nên đánh giá của trọng tài cũng khác. Không có lí do gì để phàn nàn về các quyết định của ông Mike Riley. Đúng là City chơi tốt hơn chúng tôi nhưng trong bóng đá cũng tồn tại sự thật là đôi khi đội chơi hay hơn không giành chiến thắng”.
* Bảng xếp hạng Premier League:

* Clip trận Man City - Tottenham 2-2:

HT
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên