Frenkie De Jong gia nhập MU, Fred sẽ hưởng lợi?

Thứ Sáu, 01/07/2022 20:30 GMT+7

Frenkie de Jong sắp chính thức trở thành người của MU. Và đây sẽ là tin tốt với một cầu thủ khác trong đội hình của Quỷ đỏ, Fred.
 
Lời tiên tri của Messi về De Jong sắp trở thành hiện thực

Lời tiên tri của Messi về De Jong sắp trở thành hiện thực

Lionel Messi từng dự đoán Frenkie De Jong sẽ trở thành một tiền vệ tài năng và MU hy vọng lời tiên tri của cầu thủ người Argentina sẽ trở thành hiện thực.
 
Theo HLV Erik Ten Hag, sự thông minh và điềm tĩnh của De Jong chính là lí do mà ông muốn đem bằng được tiền vệ 25 tuổi về MU để xây dựng đội bóng xung quanh anh. Ngoài ra, mối quan hệ của cầu thủ người Hà Lan với HLV Ten Hag thời còn ở Ajax cũng là rất tốt. 
“De Jong là một cầu thủ có phẩm chất thiên tài, cậu ấy có thể tung ra những đường chuyền quyết định vào 1/3 khu vực cuối sân. De Jong có thể di chuyển tốt cả khi có bóng lẫn không có bóng. Nếu không cho De Jong tự do di chuyển, cậu ấy chắc chắn sẽ không thể hiện được những gì tốt nhất của mình. De Jong là mẫu cầu thủ không ngại hi sinh bản thân vì lợi ích của đội bóng”, Ten Hag đã nhận xét như thế về cậu học trò cũ.
MU, Chuyển nhượng MU, Frenkie De Jong gia nhập MU, Fred sẽ hưởng lợi, De Jong, Frenkie De Jong, Fred, MU mua De Jong, MU mua Frenkie De Jong, tin chuyển nhượng MU hôm nay
Tại MU, De Jong sẽ đá tiền vệ kiến tạo lùi sâu
MU sẽ biến hóa thế nào với Frenkie de Jong?

MU sẽ biến hóa thế nào với Frenkie de Jong?

Frenkie de Jong đang trên đường đến Old Trafford sau khi MU đạt thỏa thuận với Barca về phí chuyển nhượng. Erik Ten Hag sẽ sử dụng học trò cũ ở Ajax thế nào?
Tại sân Old Trafford, De Jong có quyền hi vọng về việc được chơi ở vị trí sở trường, một tiền vệ lùi sâu, nhận bóng từ hậu vệ và triển khai lên tuyến trên, nhưng cũng có thể giảm bớt gánh nặng về mặt phòng ngự bằng việc được phép tự do dâng cao, tranh chấp và kiểm soát bóng ở khu vực giữa sân.
Trong những năm gần đây, người hâm mộ MU thường xuyên thấy việc Fred phải chơi ở vị trí trái sở trường là tiền vệ phòng ngự. Cầu thủ người Brazil cũng thừa nhận việc bản thân chơi không tốt ở vị trí này nhưng sẽ “luôn sẵn sàng hi sinh bản thân khi đội bóng cần”. Trả lời với tờ TNT Sports hồi đầu năm, Fred khẳng định: “Tôi không phải là cầu thủ tốt nhất ở vị trí này, nhưng tôi sẽ cống hiến tất cả những gì có thể cho đội bóng mỗi khi được góp mặt trên sân. Tôi sẽ luôn sẵn sàng hi sinh bản thân khi đội bóng cần, như người Brazil vẫn thường hay nói, 'tôi chấp nhận vác cây đàn để người nghệ sĩ có thể chơi'”.
MU, Chuyển nhượng MU, Frenkie De Jong gia nhập MU, Fred sẽ hưởng lợi, De Jong, Frenkie De Jong, Fred, MU mua De Jong, MU mua Frenkie De Jong, tin chuyển nhượng MU hôm nay
De Jong sẽ giúp Fred thăng hoa?
 
 
Nếu về MU, De Jong khả năng cao sẽ đóng vai trò như một “nhạc trưởng” dẫn dắt lối chơi của Quỷ đỏ. Hỗ trợ cho tiền vệ người Hà Lan trong việc càn quét khu vực trung tuyến, không ai khác, chính là Fred, người giờ đây có thể phát huy được những gì tốt nhất khi được trả về vị trí sở trường.
Người hâm mộ Quỷ đỏ có thể thấy lo lắng về việc đội bóng không có ý định chiêu mộ một tiền vệ phòng ngự đúng nghĩa, nhưng Erik Ten Hag là một HLV giỏi, ông biết đội bóng hiện tại cần những gì. Rất có thể, vị chiến lược gia 52 tuổi sẽ giải quyết khâu yếu kém trong phòng ngự của MU theo một cách khác, một phong cách chơi được xây dựng xung quanh việc kiểm soát bóng và tạo áp lực lên đối phương khi cầm bóng. 
Mặc dù vậy, viễn cảnh tươi đẹp ấy chỉ có thể xảy ra khi De Jong chính thức là người của Quỷ đỏ. Và đó sẽ là lúc Fred phát huy được tốt nhất những phẩm chất của mình. 
Tiến Hưng 
Theo M.E.N
 
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*