Chuyển nhượng mùa Đông: Vì sao các CLB Anh và Châu Âu ‘thắt lưng buộc bụng’?

Chuyển nhượng mùa Đông: Vì sao các CLB Anh và Châu Âu ‘thắt lưng buộc bụng’?

Thứ Tư, 03/02/2021 14:39 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Các CLB Ngoại hạng Anh chỉ tiêu 84,2 triệu bảng mua sắm cầu thủ mùa Đông này, giảm đáng kể so với 230 triệu cùng kỳ năm trước và giảm tới 381 triệu bảng so với mức cao kỷ lục 430 triệu vào mùa Đông 2018. Nguyên nhân vì đâu?
MU: Ai đến, ai đi ở kỳ chuyển nhượng mùa Đông 2021?

MU: Ai đến, ai đi ở kỳ chuyển nhượng mùa Đông 2021?

Amad Diallo là tân binh đáng chú ý nhất của MU trong tháng Một này nhưng anh thực tế là bản hợp đồng diễn ra vào mùa Hè 2020. Vậy kỳ chuyển nhượng mùa Đông 2021, ai đến, ai rời Old Trafford?
Trong số các vụ giao dịch được tiết lộ thì vụ có giá trị lớn nhất là MU mua Amad Diallo từ Atalanta với giá 37 triệu bảng nhưng các bên liên quan đã đạt thỏa thuận về vụ này từ mùa Hè 2020.
Chỉ có 12 vụ mua bán cầu thủ được hoàn tất trong tháng 1/2021 trong đó vụ Aston Villa mua Morgan Sanson từ Marseille với giá 15,5 triệu bảng là vụ giao dịch có phí chuyển nhượng lớn nhất mùa Đông này.
Sở dĩ các đội giảm mạnh chi tiêu mua sắm cầu thủ là do chịu tác động của Covid-19 và các quy định mới về nhập cư trong thời kỳ “hậu Brexit”.
chuyển nhượng MU, Liverpool, chuyển nhượng Liverpool, Dembele, Kounde, Barcelona, PSG, Alli, bóng đá, tin bóng đá, bong da hom nay, tin tuc bong da hôm nay
Ozan Kabak là cái tên đáng chú ý nhất gia nhập giải Ngoại hạng Anh mùa Đông này
Việc các trận đấu diễn ra trên sân không có khán giả khiến các CLB chịu thiệt hại tài chính lớn. Ngoài ra, việc mua sắm cầu thủ nước ngoài của các CLB Anh trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông này cũng trở nên khó khăn hơn do những quy định mới về nhập cư của Anh trong thời kỳ “hậu Brexit”.
Theo đó, các cầu thủ nước ngoài muốn thi đấu ở giải Ngoại hạng bây giờ phải vượt qua một hệ thống tính điểm và có thêm những giới hạn mới liên quan tới việc ký hợp đồng với những cầu thủ dưới 21 tuổi.
Giám đốc Deloitte Tim Bridge cho rằng giao dịch mua bán cầu thủ trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông này ở Châu Âu giảm 50%. Chỉ dấu phản ánh tình trạng tài chính bất ổn của các CLB do hệ quả của Covid-19.
Covid-19 không chỉ ảnh hưởng tiêu cực tới mức chi tiêu mua sắm của các CLB Ngoại hạng Anh mà còn ảnh hưởng tới hoạt động mua sắm của các CLB ở tất cả các giải VĐQG hàng đầu Châu Âu trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông này.
Trong các giải VĐQG lớn nhất Châu Âu thì Ligue 1 của Pháp là giải đấu bị ảnh hưởng nặng nề nhất do Covid-19.
Điều đáng ngại là các CLB Châu Âu không chỉ gặp khó khăn tài chính trong tương lai gần mà cả trong dài hạn do chủng virus mới lây lan siêu tốc và khiến dịch Covid-19 vẫn bùng phát dữ dội ở khắp các nước Châu Âu.
Dịch bệnh khiến nguồn thu của các CLB tiếp tục bị ảnh hưởng nặng nề khi Châu Âu áp đặt những lệnh phong tỏa gắt gao hơn nữa. Nguồn lực tài chính hạn chế dĩ nhiên không cho phép các CLB mua sắm thoải mái mà trái lại, họ buộc phải thắt chặt hầu bao để cầm cự, chờ dịch bệnh được kiểm soát.
HT
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay